Những món lẩu là những món ăn thường được sử dụng trong những ngày cả gia đình quây quần bên nhau. Hôm nay góc ẩm thực sẽ giới thiệu cùng với các bạn cách làm món lẩu dê thơm ngon để các bạn có thể chế biến trong những buổi gia đình quây quần vào những ngày nghỉ hay những dịp cuối tuần. Với món lẩu dê thơm ngon hấp dẫn sẽ giúp đem đến không khí ấm cúng hơn cho gia đình. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng buffet Hương Sen để có thể chế biến được món lẩu dê thơm ngon và thay đổi bữa ăn của gia đình nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 lạng xương ống
– 5 lạng thịt dê nạc
– 5 bìa đậu
– 1 cân bắp cải
– 2 lạng cà rốt
– 2 lạng cần tây, 2 nhánh sả
– 5 lạng mì bánh đa (hoặc mì tôm và bún nếu bạn thích)
– Gia vị: mắm, hạt nêm, mì chính, sa tế.
2. Cách thực hiện
– Xương ống rửa sạch đập dập xương ống ra (để không phải mất nhiều thời gian ninh xương) rồi bạn hãy chần xương qua với nước sôi để khử đi mùi hôi và giúp cho nước dùng trong hơn. Sau đó bạn hãy cho xương ống vào trong một cái xoong cho nước vào ninh để làm nước dùng. Các bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh xương cho nhanh hơn. Khi ninh xương bạn hãy chú ý vớt hết những bọt trắng nổi lên trên của nồi xương để nước dùng trong hơn.
– Thịt dê rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng bản rộng sau đó cho sả đập dập băm nhỏ cùng với các gia vị hạt nêm, mắm, mì chính vào thịt dê để ướp. Sau đó bạn hãy cuộn thành những phần nhỏ rồi bày lên đĩa.
– Bắp cải bạn hãy cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn sau đó rửa thật sạch. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì các bạn hãy ngâm bắp cải qua nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.
– Cà rốt các bạn hãy rửa sạch gọt vỏ rồi thái thành sợi. Cần tây nhặt bỏ rễ rồi thái thành khúc.
– Mì bánh đa cho vào nước ngâm khoảng 15 phút cho mềm sau đó lấy ra cho vào đĩa.
– Đậu hũ bạn hãy cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa.
– Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong thì bạn hãy nêm các gia vị vào trong nước dùng lẩu dê sao cho vừa ăn rồi cho nước dùng vào một cái xoong ăn lẩu đặt lên bếp từ hoặc bếp ga mini đặt lên bàn ăn rồi lần lượt xếp những nguyên liệu đã chuẩn bị ra bàn ăn. Khi ăn bạn hãy đun nước dùng sôi rồi cho các nguyên liệu vào nước dùng ăn lẩu dê để nhúng chín sau đó vớt ra để ăn. Để nước dùng món lẩu dê thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy cho thêm mấy miếng khoai môn vào. Ngoài ra các bạn hãy cho sa tế vào nước dùng để nước dùng lẩu dê có màu hấp dẫn hơn và tạo vị cay cho nước dùng nhưng nếu nhà có trẻ con thì các bạn hãy chú ý không nên cho sa tế vào lẩu dê.
Như vậy là các bạn đã có một nồi lẩu thơm ngon hấp dẫn dành cho bữa ăn ngày cuối tuần của gia đình. Với những miếng thịt dê thơm ngon đậm đà nóng hổi cùng với cái vị cay nhẹ của nước dùng sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Cả gia đình sẽ quây quần bên nồi lẩu dê thơm ngon với những làn khói nghi ngút giúp cho không khí gia đình trở nên đầm ấm hơn trong những bữa ăn ngày se lạnh hiện nay. Đặc biệt với nồi lẩu dê cả gia đình các bạn có thể lai rai chén rượu cùng với những câu chuyện được lâu hơn. Món ăn nóng hổi thơm ngon đảm bảo sẽ đem đến cho gia đình bạn bữa ăn thật hấp dẫn và thơm ngon. Chúc các bạn sẽ chế biến món lẩu dê thật thơm ngon và có những giây phút vui vẻ thoải mái bên những bữa ăn gia đình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục tiếp theo của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.
Leave a Reply