Hầu hết những món lẩu được chế biến từ thịt bò đều có một sức hấp dẫn đặc biệt đối với những tín đồ yêu thích món lẩu. Trong chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và tất cả những tín đồ yêu thích lẩu một món lẩu khá là đặc biệt và không kém phần hấp dẫn, đó là món lẩu đuôi bò. Món lẩu này có cách chế biến rất đơn giản, không cầu kỳ, sẽ rất phù hợp cho những bà nội trợ chế biến món ăn tại nhà. Chắc chắn món ăn sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều niềm vui và sự thích thú khi thưởng thức món ăn. Các bà nội trợ và các bạn hãy thêm món lẩu vào thực đơn cuối tuần của gia đình nhé. Công thức chế biến món lẩu đuôi bò hấp dẫn và ngon miệng sẽ được chuyên mục góc ẩm thực chia sẻ ngay sau đây. Các bà nội trợ và các bạn cùng chú ý theo dõi nhé
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món lẩu đuôi bò
– Thịt bắp bò hoa : 200g
– Đuôi bò : 500g
– Mỡ gàu : 100g ( phần này tùy theo sở thích của mỗi gia đình có thể có hoặc không đều được)
– Nấm rơm: 100g
– Đậu phụ non : 1 bìa
– Rau cần nước/ cạn : 200g
– Rau cải cúc: 300g
– Hành tây : 1/2 củ
– Hành lá : 100g
– Sả : 5 nhánh
– Ớt hiểm : 2 quả
– Bánh phở hoặc bún tươi đều được các bạn nhé : 500g
– Chanh : 1 quả
– Hoa hồi, quế chi, đinh hương: mỗi thứ chuẩn bị một lượng vừa đủ
– Gừng: 1 củ nhỏ
– Tỏi băm: 4 tép
– Rau om, ngò gai
– Gói gia vị nấu lẩu thập cẩm: 1 gói
– Gia vị cần chuẩn bị: tương đen, tương ớt, muối, dầu ăn, hạt nêm
2. Hướng dẫn công thức chế biến món lẩu đuôi bò hấp dẫn
Bước 1: Đuôi bò mua về, rửa sạch rồi chặt khúc vừa ăn, để vào một tô to. Ướp 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt nêm rồi trộn đều lên.
Bước 2: Thịt bắp bò rửa sạch, thấm khô nước rồi thái lát mỏng, bản to, xếp vào một đĩa to.
Bước 3: Đậu phụ non rửa sạch, cắt miếng hình vuông. Nấm rơm cắt đôi cho vào nước muối pha loãng ngâm 7 – 10 phút rồi vớt ra để ráo. Gừng cạo vỏ, đập dập. Hành lá, rau om và ngò gai lần lượt rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau. Ớt hiểm bỏ hạt, cắt lát xéo. Các bạn lần lượt rửa sạch và để ráo nước các loại rau ăn kèm lẩu, rồi xếp vào từng đĩa to.
Bước 4: Dùng chảo rang 1 nụ hoa hồi,1 miếng quế và 2 nụ đinh hương cho thật thơm rồi tắt bếp.
Bước 5: Dùng nồi áp suất cho 0,5 lít nước vào nồi đồng thời cho đuôi bò, hoa hồi, quế và nụ đinh hương đã rang thơm vào đun sôi và hầm chín khoảng 15 phút cho đuôi bò mềm.
Bước 6: Dùng một nồi nấu lẩu cho 1 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi các bạn nêm gói gia vị nấu lẩu thập cẩm vào nồi, đổ phần đuôi bò hàm chín vào nồi, thêm hành tây, nấm rơm vào đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn , thêm hành, rau om và ngò gai rồi tắt bếp
Bước 7: Dọn nồi lẩu ra bàn ăn. Khi ăn các bạn nhúng chín rau và thịt bắp bò hoa để ăn kèm. Nước dùng các bạn ăn với bún tươi hoặc bánh phở. Tùy theo khẩu vị từng người, các bạn có thể chấm kèm với tương ớt, nước mắm cay.