Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc công thức chế biến món khoai tây nhồi bò nướng tuyệt ngon trong thực đơn ẩm thực châu Âu. Món khoai tây nhồi bò nướng là món ăn ngon miệng kết hợp giữa vị bùi bùi của khoai tây với thịt bò ngọt đậm đà giàu dinh dưỡng cùng lớp phô mai béo ngậy, vô cùng đẹp mắt với cách bày trí món ăn bởi lớp vỏ khoai tây nướng. Chắc chắn món khoai tây nhồi bò nướng này sẽ thích hợp làm món ăn kèm trong một bữa tiệc sang trọng phải không nào? Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay bây giờ để cùng tìm hiểu cách chế biến món khoai tây nhồi bò nướng ngon mê li này nhé!
1. Nguyên liệu làm khoai tây nhồi bò nướng cho gia đình khoảng 4 người ăn
- Khoai tây: 4 củ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt chuông: ½ quả
- Thịt bò: 3 lạng
- Sốt cà chua: 3 thìa
- Ngô đóng hộp: 2 thìa
- Nước: 50ml
- Sữa tươi, bơ
- Phô mát nạo
- Sốt BBQ
- Tương hạt cải
- Bột cà ri
- Sốt Worcestershire (có bán tại siêu thị)
2. Cách làm khoai tây nhồi bò nướng cho gia đình khoảng 4 người ăn
Đầu tiên các bạn cần sơ chế nguyên liệu khoai tây với các bước thực hiện như sau:
Chúng ta sẽ đem khoai tây đi rửa sạch đất bám trên khoai. Sau đó bạn rửa lại khoai tây lần nữa với nước muối. Chúng ta đem khoai tây lên rổ cho khô. Sau đó bạn dùng nĩa để chọc thủng lớp vỏ khoai tây, chúng ta tạo các lố trên thân củ khoai tây bằng nĩa. Tiếp theo bạn dùng chổi quét để quét lên các củ khoai 1 lớp dầu ăn rồi xếp lần lượt các củ khoai này vào khay nướng và bỏ vào lò nướng đã làm nóng tại nhiệt dộ 200 độ. Chúng ta sẽ nướng khoai khoảng 1 giờ
Với thịt bò, chúng ta xay nhỏ ra rồi cho vào bát, ướp với các gia vị như muối, tiêu, bột cà ri, sốt Worcestershire, sốt cà chua, tương hạt cải rồi trộn đều lên cho thấm gia vị
Hành tây, ớt chuông rửa sạch, sơ chế sạch rồi đem xắt hạt lựu. Tỏi chúng ta băm nhỏ.
Bây giờ bạn bắc một chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn, đảo tới khi thịt bò tái thì vặn nhỏ lửa, thêm hành, ớt chuông, tỏi đảo trong 5 phút. Sau đó bạn cho thêm ngô và 3 thìa sốt cà chua với 1 thìa sốt BBQ cùng 50ml nước nữa vào cùng. Chúng ta đảo hỗn hợp khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
Quay lại với khoai tây, bạn lấy khoai ra khỏi lò rồi cắt đôi, nạo lấy phần ruột bên trong ra (nhưng phải giữ nguyên được khuôn vỏ khoai bên ngoài). Phần ruột khoai tây này chúng ta cho vào tô cùng bơ, sữa, tiêu, muối, pho mát nạo rồi trộn đều hỗn hợp lên.
Cuối cùng chúng ta sẽ hoàn thiện món ăn: bạn múc một thìa hỗn hợp thịt bò cho vào khuôn vỏ khoai tây, sau đó cho thêm hỗn hợp khoai tây lên trên, cuối cùng là rắc phô mai bào ở trên cùng. Chúng ta làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu, sau đó bạn cho món ăn vào lò nướng nướng thêm lần nữa với nhiệt độ thấp khoảng 15 phút. Tới khi bạn thấy phô mai chảy ra và có màu đẹp mắt là được. Chúng ta đã hoàn thiện món khoai tây nhồi bò nướng ngon tuyệt rồi đấy. Món ăn vừa đẹp mắt lại ngon miệng này rất thích hợp cho những dịp tiệc tùng của gia đình phải không nào? Hãy thử ngay công thức chế biến mà góc ẩm thự vừa cung cấp để trổ tài nấu nướng nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!