Món ngon này cực kì hấp dẫn, không thể bỏ lỡ đâu. Cuối tuần này thử món lươn cuốn rán cho gia đình thưởng thức đi nào các bạn!
1. Nguyên liệu thực hiện món lươn cuốn rán
- Lươn to 500g
- Gan lợn 100g
- Mỡ khổ 100g
- Mỡ nước 300g
- Bột mì 0,50g
- Tỏi khô 1 củ
- Củ đậu 0,50g
- Xà lách 100g
- Nấm hương 0,20g
- Hành tươi 0,1 g
- Hạt tiêu, muối, mì chính vừa đủ
- Rau thơm 1 mớ
2. Cách làm món lươn cuốn rán
Sơ chế lươn: làm sạch nhớt của lươn bằng cách cho vào thùng sâu, bỏ ít muối và vôi tôi. Lươn sẽ quẫy mạnh chừng 5, 10 phút, sau thời gian đó ta đổ nước nóng 60, 70 độ vào thùng. Lấy rơm hoặc cỏ tuốt sạch nhớt và đem rửa lại. Mổ lươn bỏ ruột, lọc xương, thái khúc dài 4 – 5 cm, đem ướp hạt tiêu, muối, hành củ, tỏi khô, nước mắm, mì chính.
Gay thái miếng mỏng bản to.
Mỡ khổ chần qua nước sôi rồi thái miếng bản to.
Củ đậu thái mỏng bản to
Ngâm nấm hương, nấm nở rồi đem cắt bỏ chân, thái thành 2 – 3 miếng một. Đem miếng lươn ra lần lượt xếp lên trên một miếng mỡ, miếng gan, củ đậu rồi cuộn tròn lại, dùng hành lá đã chần nước sôi buộc cố định hai đầu lại.
Mỡ nước bỏ chảo đun nóng già, nhúng miếng lươn cuộn vào bột mì được hành sánh đặc với nước lạnh rồi thả chảo rán chín vàng.
Phi thơm hành tỏi, cho ít nấm hương băm nhỏ, 1 thìa nước sôi, 1 thìa nước mắm và một ít đường, nêm vừa ăn rồi dội vào đĩa lươn. Rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên. Ăn nóng kèm rau sống.
Thịt lươn mềm, thơm ăn ngọt mà không dai, cắn một miếng lươn cuốn mới cảm nhận được hết hương vị đậm đà của món ăn này. Thực đơn cho cuối tuần không gì xứng đáng bằng món ngon này rồi. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công với món lươn cuốn rán nhé!