Lươn xào ngồng tỏi – Một món ăn có hương vị cay nồng của tỏi ớt được ngấm vào từng thớ thịt lươn khiến những ai đã từng thưởng thức thì không thể nào có thể quên được cái hương vị thơm ngon của món này. Chính vì cái hương vị thơm ngon của món ăn này mà hôm nay chuyên mục góc ẩm thực muốn giới thiệu đến các bạn đọc đang theo dõi chuyên mục của nhà hàng buffet Hương Sen. Với cái vị cay đậm đà của món ăn đảm bảo sẽ giúp cho bữa cơm gia đình của các bạn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn. Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chế biến của món lươn xào ngồng tỏi nhé.
1. Những nguyên liệu chuẩn bị cho món lươn xào ngồng tỏi
– 2,5 lạng lươn (các bạn nên chọn lươn đồng thì khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn)
– 1 quả ớt sừng, 1 nhánh gừng, tỏi
– 2 lạng ngồng tỏi
– Các gia vị cần dùng: muối, đường, ớt xào, rượu trắng, xì dầu, mì chính.
2. Các bước chế biến món lươn xào ngồng tỏi
Bước 1: Lươn là một trong số những loại thực phẩm rất nhiều nhớt. Vì vậy để có thể giảm được độ nhớt và làm sạch lươn thì các bạn hãy cho nước ấm cùng với 1 ít muối sóc qua với lươn, sau đó thì bạn rửa lại lại lươn với nước sạch. Làm như vậy sẽ làm sạch và giảm độ nhớt của lươn. Khi đã làm sạch lươn thì các bạn hãy chặt bỏ đầu sau đó chẻ đôi bụng lấy phần máu tanh ở trong bụng lươn ra rồi cắt thành những khúc vừa ăn.
Bước 2: Ngồng tỏi bạn hãy tước xơ sau đó rửa sạch thái thành từng đoạn dài tương ứng với những miếng lươn. Ớt rửa sạch thái lát xéo. Gừng cạo sạch vỏ, tỏi bóc vỏ rồi đập dập băm nhuyễn.
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng cho lươn vào chảo cùng với 1 thìa canh rượu trắng đảo nhanh tay và cho thêm 1 thìa canh nước mắm để thịt lươn đậm hơn và có mùi thơm. Bạn xào cho đến khi thịt lươn chín thì đổ riêng ra một cái bát.
Bước 4: Dùng luôn cái chảo vừa xào lươn cho thêm 1 chút dầu đun nóng với 1 thìa cà phê ớt xào rồi cho tỏi, gừng, ớt vào xào thơm, rồi bạn cho tiếp ngồng cải vào chảo xào nhanh tay khoảng 1 phút rồi cho phần thịt lươn xào vào trong chảo cho thêm một nửa thìa canh muối, 1 nửa thìa cà phê đường, 1 chút xì dầu vào đảo đều. Bạn cần chú ý khi cho thịt lươn vào xào thì bạn cần phải đảo nhẹ tay không thịt lươn sẽ bị nát. Sau đó bạn xào thêm khoảng 2 phút thì bạn hãy cho thêm 1 thìa canh mì chính vào đảo đều rồi tắt bếp cho ra đĩa rồi thưởng thức món xào đang còn nóng,
Như vậy là các bạn đã chế biến xong món lươn xào ngồng tỏi có hương vị thơm ngon đậm đà. Món ăn khi chế biến xong sẽ có vị cay nồng của tỏi ớt cùng với vị giòn, hơi hăng cay của ngồng tỏi được kết hợp với những miếng lươn săn chắc có vị ngọt tạo ra hương vị đặc trưng rất riêng biệt của món ăn. Với hương vị đậm đà cay giòn của món lươn xào ngồng tỏi đảm bảo mỗi người chỉ cần ăn một lần khi nghĩ đến món ăn sẽ phải xuýt xoa đến vị thơm ngon cay nồng mà cảm thấy thèm. Món lươn xào ngồng tỏi không phải là một món ăn quá mới mẻ nhưng nó cũng là một món ăn khiến bao nhiêu người phải mê mệt đến hương vị của nó. Chính vì vậy những chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình có thể cân nhắc đến món lươn xào ngồng tỏi này để chế biến thay đổi những thực đơn món ăn quen thuộc của gia đình để có thể tạo ra những điều mới mẻ và hứng thú hơn cho mỗi thành viên trong mỗi bữa ăn gia đình. Đặc biệt với thời tiết hiện nay với cái vị cay nồng của món ăn sẽ là một món ăn khiến mọi người phải đê mê. Nhà hàng tiệc hội nghị Hương Sen chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thơm ngon và hấp dẫn.
Leave a Reply