Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay của nhà hàng chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn có cách chế biến đơn giản, thơm ngon đó là món lươn xào sả ớt để các bạn có thể chế biến giúp cho bữa ăn nhà mình trở nên mới lạ và độc đáo hơn cho những bữa ăn gia đình của mình. Cuối tuần là khoảng thời gian mà tất cả những thành viên của gia đình được nghỉ ngơi và sum họp với nhau. Chính vì vậy là một người phụ nữ nội trợ trong gia đình thì các bạn hãy chú ý cân nhắc chuẩn bị bữa ăn vào cuối tuần thật đặc sắc để tạo ra một không gian ấm cúng và những phút giây vui vẻ cho gia đình thêm gần gũi và hạnh phúc hơn. Vì vậy mà những chị em phụ nữ nên theo dõi bài viết dưới đây của các đầu bếp chuyên nghiệp nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để thêm được một món ăn mới lạ độc đáo để thay đổi được hương vị, màu sắc cho bữa ăn gia đình.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món ăn.
– 4 lạng lươn
– Sả, ớt
– Lá lốt, hành tây
– Lạc rang
– Hành hoa, mộc nhĩ
– Gia vị: đường, tiêu, muối, nước mắm, mỡ nước
2. Cách chế biến món lươn xào sả ớt
– Ớt thái nhỏ, sả đập dập băm nhỏ, lá lốt bạn hãy nhặt rửa sạch và thái nhỏ, còn hành hoa các bạn cũng nhặt sạch rồi thái thành khúc. Lạc rang xát sạch vỏ đập dập.
– Sau đó bạn hãy rửa lươn cho sạch, để lươn không bị nhớt và không có mùi tanh khi thưởng thức thì các hãy cho một ít nước cốt chanh vào nước để rửa lươn hoặc là bạn hãy cho nước vo gạo để rửa lươn. Khi rửa bạn hãy tuốt sạch lươn để lươn sẽ sạch hết nhớt bên ngoài. Một điều mà các bạn cần phải chú ý đó là không được dùng giấm để làm sạch lươn vì giấm sẽ làm cho lươn mất đi mùi vị đặc trưng riêng của lươn. Hoặc các bạn có thể làm cách khác để khử đi mùi tanh và độ nhớt của lươn đó là cho nước sôi vào lươn khi lươn còn đang sống để lươn giẫy chết sẽ có thể làm sạch được nhớt. Khi lươn đã được làm sạch thì bạn hãy mổ bỏ hết nội tạng bên trong của lươn sau đó bạn rửa lại lươn với nước muối để khử đi mùi tanh. Tiếp đó thì bạn hãy cắt lươn thành khúc khoảng 3 cm rồi lọc lấy thịt. Khi sơ chế lươn xong thì bạn hãy cho 1 nửa số sả, ớt, hành, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mỳ chính 1 thìa cà phê hạt tiêu vào cùng với thịt lươn và ướp trong khoảng 15 phút.
– Khi lươn đã ướp được khoảng 15 phút thì bạn hãy cho chảo mỡ vào đun nóng rồi cho số hành, sả vào phi thơm và cho lươn vào xào cho đến khi lươn săn lại. Khi lươn đã săn lại thì bạn hãy cho hành hoa và lá lốt vào chảo đảo đều cùng với lươn và tắt bếp rồi cho lươn ra đĩa cuối cùng bạn rắc lạc rang lên trên đĩa lươn. Để món ăn thêm hấp dẫn và độc đáo hơn thì các bạn có thể rắc lên trên đĩa lươn xào một ít ớt thái và thêm mấy cọng rau thơm. Như vậy là các bạn đã chế biến xong món lươn xào sả ớt có hương vị thơm ngon của sả, lá lốt, thịt lươn thì thơm ngon không bị tanh và có vị cay, ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Với một tuần làm việc mệt mỏi mà được cùng cả nhà quây quần bên một mâm cơm thơm ngon với hương vị thơm ngon đây sẽ là một điều mà người phụ nữ cần phải có để giữ được mái ấm gia đình. Món ăn có cách làm đơn giản chỉ cần một khoảng thời gian ngắn là các bạn có một món ăn hấp dẫn thơm ngon để thay đổi được hương vị của thực đơn bữa ăn gia đình. Chúc các bạn sẽ chế biến món lươn xào sả ớt thật thơm ngon hấp dẫn cho gia đình.
Leave a Reply