Chỉ cái tên cũng đủ kích thích rồi vì thật hiếm có món ăn nào từ rau củ lại có thể tẩm bột và nướng giòn như măng tây. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp hôm nay để khám phá món măng tây nướng này nhé.
1. Nguyên liệu làm món măng tây nướng giòn vừa ăn cho 2 đến 3 người
- Măng tây
- 2 quả trứng gà
- ¼ bát bột
- 1 cốc vụn bánh mì
- Phô mai parmesan
- Muối và hạt tiêu
2. Cách làm món măng tây nướng giòn vừa ăn cho 2 đến 3 người
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu trước khi thực hiện món măng tây nướng giòn:
- Bào vụn phô mai parmesan.
- Đập trứng gà ra bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, lấy lòng trắng trứng.
- Dùng cây đánh trứng đánh tan lòng trứng rồi đổ lòng trắng trứng vào một cái đĩa rộng.
- Măng tây cắt rễ, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2 : Giờ thì thực hiện món măng tây nướng giòn nào :
- Bật lò nướng cho nóng ở nhiệt độ 425 độ F (hoặc 220 độ C). Đặt giá nướng trên lò rồi phun một lớp dầu chống dính mỏng lên trên.
- Chúng ta lấy vụn bánh mì khuấy vào bột mì và phô mai trong một đĩa lớn khác.
- Hãy thêm muối và hạt tiêu cho phần vỏ ngoài đậm đà hơn nhé.
- Lấy măng tây đã rửa sạch ráo nước nhúng vào đĩa lòng trắng trứng rồi lại đem qua đĩa hỗn hợp vụn bánh mì lăn cho hỗp hợp bám đều bề mặt ngoài của măng tây.
- Làm tương tự với các nhánh măng tây khác. Khi đã xong thì các bạn xếp các nhánh măng này lên giá nướng, bỏ lò, nướng khoảng 15 phút đến khi thấy măng có màu vàng nâu, giòn giòn là đã chín rồi đó.
Bước 3 : Giờ bạn chỉ cần xếp măng ra đĩa và dùng với nước chấm hoặc phô mai tuỳ ý thôi.
Thêm lưu ý cho món măng tây thêm ngon : Hãy chọn những cọng măng tây ngắn, mũm mĩm thì ít xơ hơn, hãy chọn măng thật cẩn thận vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến vị ngon của món ăn sau này. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể chiên lên, ăn cũng rất ngon. Măng tây là món ăn giàu dinh dưỡng mệnh danh như « rau hoàng đế » vậy, món vô cùng đơn giản lại bổ dưỡng đến vậy, ngại gì mà không thêm vào thực đơn gia đình chứ.