Với các loại bánh nướng, nhiều khi chúng ta không cần lò nướng mà vẫn có thể làm bánh được nhờ thay đổi bằng cách hấp hoặc nấu bằng nồi cơm điện. Tuy nhiên với món mì ống thì sao? Đã bao giờ bạn nghĩ có thể thực hiện món mì ống mà lại không cần luộc mì chưa? Không cần làm theo cách thông thường là bỏ vào nồi luộc, với công thức dưới đây của góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món mì ống trộn phô mai cực hấp dẫn mà chẳng cần phải luộc mì đấy. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen khám phá công thức chế biến món ngon này nhé!
1. Nguyên liệu làm món mì ống trộn phô mai cho khoảng 8 người ăn
- 450g mì ống
- 355ml phô mai cắt nhỏ
- 60ml bơ nhạt
- 60g bột mì
- 475ml sữa
- 120ml nước
- 1 thìa cà phê bột mù tạt
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 2 thìa cà phê muối ớt
- 45ml bơ nhạt đã làm chảy
- 1 tép tỏi băm nhỏ hoặc nghiền
- Vài mẩu bánh mì
- Mùi tây băm nhỏ để trang trí
2. Cách làm món mì ống trộn phô mai cho khoảng 8 người ăn
Bước 1: Trước tiên, chúng ta cần làm nóng lò nướng. Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 205 độ C, chuẩn bị khay nướng bằng cách lót một lớp giấy chống dính vào khay.
Bước 2: Cho vào khay nướng là mì ống và 2/3 số phô mai để chuẩn bị nướng và để sang một bên.
Bước 3: Lấy 4 muỗng canh bơ cho vào chảo nóng để làm tan chảy bơ, bạn hãy bật lửa vừa. Kế đó bạn rây bột mì vào chảo bơ này và khuấy liên tục khoảng 2 phút. Phô mai đã làm chảy ta cho vào đánh lên với sữa và ½ chén nước, bạn đổ hỗn hợp này vào cùng chảo bơ kia. Đồng thời hạ lửa xuống, khuấy từ từ cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên mịn như một lớp sốt mỏng. Chúng ta đun hỗn hợp này khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn cho mù tạt, tiêu, muối vào khuấy lên và tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra ngoài cho nguội bớt rồi cho nốt phần phô mai còn lại vào. Chúng ta cho phô mai khi còn nóng để phô mai tan ra cùng hỗn hợp.
Bước 4: Bạn đổ phần nước sốt lên mì ống đã chuẩn bị rồi đảo đều cho bông lên. Mì ống ngập trong nước sốt là sẽ tuyệt nhất. bạn dùng giấy nhôm đậy kín lên khay và cho vào lò nướng khoảng 25 phút.
Bước 5: Khi chờ mì chín, chúng ta sẽ rửa sạch nồi đã đun nước sốt rồi tiếp tục cho 4 muỗng canh bơ vào đun tan chảy, thêm tỏi và vụn bánh mì vào cùng với muối, hạt tiêu. Chúng ta có thể hơ cốc vụn bánh trên lửa vừa khoảng 4 phút để tạo vị thơm.
Bước 6: Hết 25 phút nướng, chúng ta cho mì ra khỏi lò, rải phô mai vừa đun lên hỗn hợp mì và cho vào lò nướng tiếp đến khi mì chín mềm, cạnh khay sủi bọt vẩn màu vàng nâu là được. Bạn nướng tầm 15 phút nữa.
Sau cùng khi món ăn đã hoàn tất rồi bạn chỉ cần rắc mùi tây lên để trang trí thôi. Món ăn đã hoàn thành rồi đấy. Món ngon không quá phức tạp phải không nào? Nếu đã được thưởng thức món mì ống trộn phô mai rồi thì bạn sẽ chẳng bao giờ quên được hương vị tuyệt ngon của nó đâu. Cảm giác thèm thuồng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại! Vậy nên hãy thử ngay món ngon này để thoả mãn cái dạ dày đang réo gọi đi nào. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn này nhé!