Nếu là một người yêu thích xứ sở Hàn Quốc, hẳn món mì sốt đậu đen (hay thường được gọi là mì đen) là một trong những món ăn không thể không kể đến khi nhắc tới nền ẩm thực của đất nước xinh đẹp này. Nổi tiếng là vậy, nên cũng có không ít loại ít nước sốt dành cho mì đen. Hôm nay, góc ẩm thực của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mì sốt đậu đen Hàn Quốc cực kì hấp dẫn ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm mì sốt đậu đen Hàn Quốc cho 4 người ăn
- 200g bắp cải
- 1 củ khoai tây
- 2 củ hành tây cỡ trung bình
- 225g thịt lợn mông
- 1 cốc sốt đậu đen (bạn có thể tự làm sốt đậu đen hoặc dùng sốt đậu đen đóng hộp)
- 2 cốc dầu thực vật
- 3 muỗng canh bột khoai tây hoặc bột khác
- 1/3 cốc nước
- 975g mì Hàn Quốc
- 4 cốc nước dùng thịt bò
- Nguyên liệu trang trí tùy chọn
- ½ quả dưa chuột
- 50g củ cải muối
- ¼ củ hành tây cỡ trung bình
- 4 quả trứng
2. Cách làm mì sốt đậu đen
Bước 1: Sơ chế rau củ
Đối với bắp cải, khoai tây, hành tây các bạn hãy thái thành các lát, miếng mỏng nhé.
Dưa chuột thì tùy vào khẩu vị của bản thân bạn có thể cắt nhỏ hoặc thái thành những sợi mỏng để trang trí.
Bước 2: Sơ chế thịt lợn
Bạn hãy thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn, nếu bạn không thịc ăn mỡ thì có thể cắt bớt nhưng đừng bỏ hết đi nhé, phần mỡ thịt sẽ làm cho nước sốt thơm ngậy hơn đó.
Bước 3: Đun sốt đậu đen với dầu ăn nóng với tỉ lệ là 1:1. Sau đó bạn nhớ gạn bớt phần dầu đi nhé.
Bước 4: Nấu mì
Sau khi đã nấu chín mì, bạn hãy vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Tùy vào khẩu vị bạn có thể chọn mì udon hoặc các loại mì khác mà bạn thích nhé.
Bước 5: Xào thịt lợn
Bạn xào chín thịt lợn với một chút dầu trên lửa vừa. Sau đó thêm hành tây và khoai tây vào chảo đun thêm 5 phút. Sau đó thêm bắp cải vào đun cho đến khi chín.
Bước 6: Thêm sốt đậu đen vào trộn đều
Sau đó đổ 4 cốc nước dùng thịt bò vào và đậy vung lại, đun sôi. Bạn cũng có thể dùng nước luộc gà thay vì nước dùng thịt bò nếu nó hợp khẩu vị của bạn hơn.
Bước 7: Làm hỗn hợp bột
Bạn trộn bột với nước lạnh theo tỉ lệ khoảng 1:1.5 cho đến khi bột tan đều.
Thêm từ từ hỗn hợp bột đã trộn vào chảo đang đun và khuấy liên tục cho đến khi được một hỗn hợp sệt.
Bước 8:Cho mì vào bát, phủ nước sốt lên trên và trang trí với dưa chuột. Có thể thêm 1 quả trứng ốp lên trên, thêm một chút giấm với củ cải muối thái lát.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món mì sốt đậu đen nức tiếng của hàn quốc rồi đó! Món ăn này khá dễ ăn và vô cùng phù hợp để cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè, và nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng ai cũng muốn một lần được thưởng thức món ăn độc đáo này đó. Đừng quên cho món này vào thực đơn của bạn ít nhất một lần nha. Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Hàn Quốc với sốt đậu đen này nhé!