Chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen luôn mong muốn đem đến những món ăn thơm ngon bổ dưỡng đến các bạn đọc để giúp cho mỗi bữa ăn của mỗi gia đình trở nên độc đáo và thơm ngon hơn. Trong chuyên mục hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một món ăn khá độc đáo có hương vị thơm ngon mà không kém phần bổ dưỡng đó là món bò viên. Đây là một món ăn sẽ giúp thay đổi được hương vị bữa ăn cho các gia đình và làm cho bữa trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn. Vậy để có thể chế biến món bò viên ngon và hấp dẫn cho bữa ăn gia đình thì các chị em nội trợ trong gia đình hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chế biến món bò viên thơm ngon cho bữa ăn gia đình mình.
1. Nguyên liệu cần cho món bò viên
– 5 lạng thịt bò xay
– Nước hành the
– Bột nổi, bột bắp
– 2 cân xương bò ống
– Hoa hồi, gừng, hành lá
– Cải thảo muối
– Gia vị: bột ngọt, đường, muối, nước mắm, dấm
2. Cách chế biến món bò viên thơm ngon hấp dẫn
Bước 1: Làm thịt viên
Thịt bò mua về rửa sạch sau đó cho vào máy xay xay nhỏ rồi cho vào một cái tô và cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 nửa muỗng canh bột ngọt, 1 nửa muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột bắp, 1 nửa muỗng canh bột nổi và một chút hành the vào trong thịt bò xay sau đó trộn đều lên rồi ướp khoảng 15-20 phút. Khi gia vị đã ngấm đều thì bạn hãy lấy bao tay nilon đeo vào rồi nhào thịt sao cho mịn. Khi nhào bạn hãy dùng tay bóp chặt thịt và nhào cho thịt mịn sau đó bạn hãy viên thành những viên vừa ăn rồi chuẩn bị một nồi nước sôi ở trên bếp. Viên được viên nào thả luôn vào nồi nước sôi. Sau đó viên thịt nào chín nổi lên thì bạn hãy vớt viên thịt ra rồi cho vào nước lạnh để khi ăn thịt sẽ ngon và giòn hơn.
Bước 2: Làm nước dùng bò viên
Xương bò khi mua về các bạn hãy cho vào chậu nước pha nước giấm và ngâm để máu dơ ra hết sau đó bạn hãy rửa lại với nước sạch. Tiếp đó bạn hãy cho xương bò vào nồi nước luộc sôi khoảng 2-3 phút thì bạn hãy chắt hết nước đó đi rồi rửa lại xương bò cho sạch để loại bỏ đi những chất độc và bẩn trong xương bò. Cuối cùng thì bạn hãy đun 1 nồi nước sôi rồi thả xương bò vào đó đun làm nước dùng. Khi đun xương bò sôi thì bạn hãy vặn nhỏ lửa rồi cho hoa hồi gừng, muối vào đó đun trong khoảng 45 phút cho nước ngọt. Trong khi đợi nước dùng bạn hãy lấy hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Cải thảo muối bạn hãy rửa lại với nước sạch rồi cắt vát rồi để ở rổ cho ráo nước. Còn nước dùng khi đun nếu có váng nổi lên trên mặt xoong thì các bạn hãy hớt ra để nước dùng sẽ trong và ngon hơn. Khi ninh xương xong thì bạn hãy vớt gừng, hoa hồi ra rồi nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn rồi cho dầu mè vào nồi nước đảo đều.
Thịt bò viên thì bạn hãy cho vào nồi nước dùng hâm cho nóng. Rồi bạn hãy vớt ra cắt làm đôi rồi bỏ vào tô sau đó rắc cải thảo muối và hành lá thái nhỏ vào rồi cho nước dùng còn nóng vào tô. Bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc là có thể ăn cùng với bún hoặc phở cũng rất ngon. Khi ăn thì bạn hãy chấm bò viên với tương ớt hoặc là tương đen thì món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. chúc các bạn sẽ chế biến thành công món bò viên thơm ngon hấp dẫn giúp cho thực đơn mỗi bữa ăn trở nên độc đáo và tạo cảm giác thơm ngon cho các thành viên trong gia đình. Xin chào và mời các bạn hãy đón xem món ăn mới mà chúng tôi giới thiệu trong các chuyên mục sau.
Leave a Reply