Nếu chẳng mấy khi anh chồng gặp bạn cũ hay bố lại nhờ con gái rượu kiếm đồ nhắm cho bữa rượu vui vẻ thì bạn phải làm món gì bây giờ nhỉ? Mực hấp lá ổi sẽ là một gợi ý hay đấy. Món này mà chế biến thì đảm bảo các anh, các bác cứ phải gọi là xuýt xoa cho xem! Cùng góc ẩm thực xem qua công thức chế biến món mực hấp lá ổi thơm nức mũi nhé!
1. Nguyên liệu làm món mực hấp lá ổi
- Mực tươi: 1 kg
- Lá ổi: 30 lá
- Sấu: 3-5 quả
- Ớt tươi: 2 quả
2. Cách làm mực hấp lá ổi
Bước 1: Mực mua các bạn về sơ chế sạch, để ráo.
Bước 2: Sấu cạo bỏ vỏ bên ngoài, cắt thành từng khoanh dài. Đun sôi 30ml nước rồi thả sấu vào, nấu tới khi chín rồi dầm ra lấy nước cốt.
Bước 3: Đổ khoảng 30 ml nước sấu vào nồi. Lá ổi rửa sạch, xếp xuống dưới phía đáy nồi. Ớt cắt lát, xếp trên bề mặt lá. Tiếp theo xếp mực lên trên lớp lá, rồi lại trải tiếp 1 lá ổi lên phía trên mực.
Mực khá nhanh chín, thường là khoảng 10 phút là mực chín rồi. Khi thấy con mực co lại, da mực chuyển màu tím thẫm là mực chín.
Mực còn nóng hổi các nàng xếp ra đĩa, dùng nóng, có thể chấm cùng chút tương ớt hoặc nước chấm hải sản pha ớt xanh rất ngon và hợp đó ạ. Mực hấp lá ổi là món ăn rất bình dị, đơn giản nhưng lại có hương vị đặc trưng rất riêng không thể lẫn đi đâu được.
Cái lá ổi chát chát là thế, vậy mà khi kết hợp cùng với mực sao lại hòa hợp đến vậy, món ăn không hề còn bị tanh chút nào, cực kỳ phù hợp với vị ngọt ngào của mực. Cái hay của món ăn này còn ở chỗ là khi kết hợp với nhau là món mực không hề bị ra nước chút nào, ngon và chắc cực kỳ. Cách làm món mực hấp lá ổi lại đơn giản, dễ làm, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho món thực đơn thường ngày với công thức đơn giản mà nhà hàng buffet Hương Sen chia sẻ, chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé