Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ giới thiệu một món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích đó là mực nhồi thịt chiên giòn. Đây còn là một món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu, cũng như là một món ăn giúp các bé nhà bạn kích thích sự thèm ăn. Mực được biết đến là một nguyên liệu hải sản rất thơm ngon, bổ dưỡng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon cho gia đình. Vậy để làm phong phú thêm thực đơn gia đình các món ăn từ mực thì các chị em phụ nữ hãy chú ý theo dõi cách chế biến món mực nhồi thịt chiên giòn mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu mực nhồi thịt chiên giòn
– Mực ống tươi: 1 cân
– Thịt lợn xay: 2 lạng
– Nấm hương: 20 gam; mộc nhĩ: 20 gam
– Hành tây: nửa củ; hành lá: 3 nhánh
– Một nắm miến nhỏ
– Bột nêm, tiêu, đường, bột canh
2. Sơ chế nguyên liệu
– Mực mua về bạn cắt bỏ riêng phần râu sau đó làm sạch. Bạn dùng một chút rượu có ngâm gừng để bóp mực giúp cho chúng khử bớt mùi tanh rồi rửa sạch với nước. Sau đó bạn cho khoảng nửa muỗng cà phê bột canh vào chỗ mực đã rửa sạch để ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều. Bạn nhớ xoa đều bột canh cả trong và ngoài con mực.
– Phần râu mực đã để riêng lúc nãy bạn hãy thái nhỏ chúng ra.
– Bạn ngâm nở nấm hương, mộc nhĩ rồi rửa sạch lại với nước, sau đó bạn thái chúng nhỏ ra.
– Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tây thì bạn thái thành hình hạt lựu. Bạn ngâm miến mềm sau đó cắt các sợi miến dài khoảng 2cm.
3. Cách chế biến mực nhồi thịt chiên
Bước 1: Bạn lấy một cái tô to cho tất cả các nguyên liệu đã được thái nhỏ vào tô và cho phần thịt xay vào cùng. Bạn hãy cho vào tô thêm 1 chút hạt nêm, 1 chút đường, thêm cả chút hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp lên. Bạn nêm nếm sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn rồi để khoảng 15 phút cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.
Bước 2: Bạn bắt đầu nhồi hỗn hợp nhân vào trong thân mực (khi nhồi bạn nhớ không nhổi tất cả vào cùng một lúc mà hãy nhồi từng chút nhân ấn thật chặt rồi mới nhồi tiếp, không nên nhồi quá nhiều nhân trong một thân mực để khi hấp thì nhân sẽ không nở quá nhiều làm tràn ra ngoài). Bạn lấy kim khâu phần đầu mực thật chặt để khi nào chế biến xong bạn chỉ cần cắt chỉ ra là được, hoặc bạn có thể đơn giản dùng tăm để ghim chặt đầu mực cũng được.
Bước 3: Bạn đem phần mực đã được nhồi nhân cho vào nồi hấp khoảng 15 phút cho mực và nhân bên trong chín qua. Bạn lấy mực đã được hấp ra ngoài đĩa và để cho chúng nguội bớt.
Bước 4: Bạn cho chảo lên bếp và cho dầu ăn vào để đun cho dầu ăn thật nóng già thì bạn lấy mực đã nguội sau khi hấp cho vào chảo để chiên. Các bạn chú ý để dầu ăn ngập mực và chiên trong lửa to, bạn lật đều các phía của mực sao cho chúng vàng đều thì bạn vớt chúng ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 5: Sau khi mực đã ráo dầu, bạn hãy cắt mực nhồi thịt chiên thành những khoanh tròn và cho ra đĩa. Để trang trí cho món mực nhồi thịt chiên bắt mắt hơn thì bạn hãy cho lên đĩa vài cọng cần tây và 1 quả ớt được tỉa hoa.
Vậy là các bạn đã chế biến xong món mực nhồi thịt chiên thật hấp dẫn với vị giòn ngon khó cưỡng của mực và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Các bạn có thể ăn nóng chúng với cơm nóng, xôi hay dùng làm món nhậu cho các ông chồng đều thật tuyệt vời. Nhà hàng buffet hải sản Hương Sen chúc các bạn sẽ thành công với món mực nhồi thịt chiên hấp dẫn để mang lại sự ấn tượng cho mâm cơm gia đình bạn. Hãy theo dõi các bài viết của các đầu bếp trong chuyên mục ẩm thực thật thường xuyên để làm phong phú thêm bữa ăn của bạn nhé.
Leave a Reply