Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần ngon miệng khi có thêm món mực xào cay kiểu Hàn. Mực tươi giòn quyện với phần nước sốt cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn, lại dễ đưa cơm. Hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp chế biến món mực xào cay kiểu Hàn ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm món mực xào cay kiểu Hàn
- Mực ống: 2 con
- Nấm đùi gà, hành tây, cải thìa
- Hành lá, ớt sừng xanh, mè rang, tiêu xay
- Dầu mè: 1 thìa canh
2. Nguyên liệu làm sốt xào cay
- Tương ớt Hàn Quốc: 3 thìa canh
- Ớt bột: 3 thìa canh
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Si rô bắp Hàn Quốc: 2 thìa canh
- Dầu thực vật: 2 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Bột gừng: ¼ thìa cà phê
- Tiêu xay
3. Cách làm mực xào cay kiểu Hàn
Bước 1: Mực ống tươi rửa sạch, loải bỏ phần da mực và thái mực thành các thanh dài và dày khoảng 1 cm.
Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu. Hành tây thái múi cau, hành lá và ớt sừng thái xéo, nấm đùi gà thái làm 3 theo chiều dọc.
Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt xào cay trong một tô lớn.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho 1 thìa canh dầu mè vào, sau đó cho hành tây và nấm đùi gà vào đảo đều. Tiếp tục thêm mực, sốt xào cay, hành lá, ớt sừng vào đảo đều để phần sốt ngấm vào mực.
Bước 5: Lúc mực gần chín cho cải thìa vào đảo nhanh tay. Mực chín thì tắt bếp.
Bày mực ra đĩa rắc thêm mè rang là ta đã hoàn thành món mực xào cay kiểu Hàn vô cùng bắt mắt. Với những tín đồ mê mẩn món ăn Hàn Quốc thì món ăn này lại càng thêm phần hấp dẫn, vậy thì tại sao các bạn không nhanh tay thêm mực xào cay kiểu Hàn vào thực đơn của mình để bất kỳ ai thưởng thức cũng không ngớt lời khen ngợi. Hương Sen chúc các bạn thành công!