Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn có cách thực hiện đơn giản mà rất thơm ngon đó là cách làm mực xào ngô non. Đối với những những người phụ nữ có khoảng thời gian eo hẹp các bạn có thể cân nhắc chế biến món mực xào ngô non này cho những bữa ăn của gia đình. Chỉ chưa đầy 30 phút các bạn sẽ có món mực xào ngô non thơm ngon hấp dẫn dành cho bữa cơm của gia đình. Vậy để các bạn chế biến được món mực xào ngô non thơm ngon này chúng tôi xin mời các bạn hãy cùng theo dõi cách chế biến dưới đây mà nhà hàng buffet hải sản Hương Sen giới thiệu nhé.
1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món mực xào ngô non
– 3 lạng mực tươi
– 2 lạng ngô non (bạn hãy chọn loại ngô non còn tươi)
– 1 quả ớt ngọt to
– Hành hoa, tỏi, ớt cay
– Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu hào
2. Cách sơ chế nguyên liệu cho món mực xào ngô non
– Đầu tiên các bạn hãy làm sạch mực sau đó rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn (để cho món ăn thêm hấp dẫn và độc đáo hơn thì các bạn cắt tỉa mực theo những hình dáng cho đẹp mắt) sau đó bạn hãy cho 1 lượng vừa đủ nước mắm và đường vào mực để ướp. Bạn hãy để ướp mực khoảng 15 phút.
– Ớt ngọt rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn, ngô non rửa sạch rồi để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Hành lá nhặt rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 3 cm. Ớt cay bỏ cuống và hạt, thái nhỏ.
3. Cách thực hiện món mực xào ngô non
– Khi đã sơ chế xong tất cả các nguyên liệu thì các bạn hãy cho chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng già rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã thơm và chuyển sang màu vàng thì bạn hãy cho mực đã ướp vào trong chảo xào. Bạn hãy vặn lửa to và đảo mực thật nhanh tay. Bạn hãy xào mực cho đến khi săn lại thì cho số ớt ngọt và ngô non đã sơ chế vào trong chảo xào cùng. Sau đó các bạn hãy cho các gia bị vào nêm cho vừa miệng thì tắt bếp. (Bạn có thể chần ngô non qua nước sôi để khi xào sẽ dễ chín hơn)
– Sau đó bạn hãy cho mực xào và ngô non ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá đã thái lên trên, bạn cũng có thể cho chút rau ngò lên trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn. Như vậy là các bạn đã chế biến xong món mực xào ngô non thơm ngon cho bữa cơm. Để có thể thưởng thức được hết hương vị thơm ngon của món ăn thì các bạn hãy thưởng thức món ăn lúc món ăn đang còn nóng. Với vị thơm ngon đậm đà của món ăn đảm bảo mọi người trong gia đình sẽ phải bất ngờ về hương vị của món ăn khi thưởng thức.
Món mực xào ngô non là một món ăn được kết hợp từ ngô non (hay còn gọi là ngô bao tử) với ớt và mực tạo nên một món ăn có hương vị đậm đà và không làm mất đi vị đặc trưng của mực. Đây là một món ăn thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, trong ngô non chưa rất thành phần dinh dưỡng cao và các vitamin, đặc biệt là vitamin E rất tốt cho việc làm đẹp và chống lão hóa cho các chị em phụ nữ. Với món mực xào ngô non thơm ngon hấp dẫn này các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến để thay đổi thực đơn trong mỗi bữa ăn gia đình phong phú hơn. Món ăn không chỉ đem đến những hương bị mới lạ thơm ngon cho bữa cơm mà còn giúp các bạn có thể tiết kiệm được khoảng thời gian nấu nướng của mình. Ngoài ra món ăn còn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể của mỗi người và còn giúp chị em phụ nữ có thể chăm sóc được sắc đẹp của mình. Vậy các bạn hãy cân nhắc chế biến món mực xào ngô non cho bữa ăn gia đình để chăm sóc sức khỏe của mình và của các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn sẽ có những bữa cơm thơm ngon và hấp dẫn hơn cho gia đình mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.
Leave a Reply