Mực xào sa tế là một món ngon với vị chua cay, ngọt ngọt hấp dẫn, đầy kích thích vị giác. Món ăn này thường có trong thực đơn các nhà hàng buffet hay các bữa tiệc buffet hải sản nhưng chúng ta cũng hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Hôm nay hãy cùng góc ẩm thực thực hiện món mực xào sa tế nhé.
1. Nguyên liệu cho món mực xào sa tế
- Mực ống 400g
- 1 hũ sa tế
- 1 củ hành tây
- 50 gam hành lá
- 2 quả ớt sừng
- 100 gam ớt chuông đỏ
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 5 gam tỏi
- 50 gam gừng
- 4 gam ngò rí
2. Cách làm món mực xào sa tế
Bước 1: Làm sạch mực rồi cắt thành các khúc vừa ăn.
Bước 2: Ướp mực với sa tế, tỏi, dầu ăn và chút tiêu trong khoảng 15-30 phút.
Bước 3: Hành tây bổ làm 4 phần, cắt chỉ ớt sừng, gừng thái sợi, hành lá thái khúc thành các đoạn khoảng 5cm.
Bước 4: Làm nóng chảo, phi thơm tỏi khô rồi cho hành tây vào đảo nhanh. Kế đó, cho mực vào đảo tiếp đến khi miếng mực săn lại.
Bước 5: Tiếp tục thêm ớt chuông và sa tế xào đến khi vàng thơm.
Bước 6: Nêm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị ăn; thả ớt chỉ, gừng thái lát, hành lá đảo nhanh rồi tắt bếp.
Bước 7: Trình bày mực ra đĩa, rắc thêm ngò rí lên trên.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món mực xào sa tế thơm phức cho bữa tối ấm áp tại nhà cùng gia đình rồi. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn để bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn nhé. Chúc các bạn ngon miệng!