Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ hướng dẫn tất các bạn cách làm món mướp đắng xào thịt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Đây là món ăn vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Mướp đắng là một trong số những loại thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng rất tốt trong việc giải độc cơ thể và đặc biệt mướp đắng còn là một trong những bài thuốc có tác dụng làm đẹp da rất tốt cho các chị em phụ nữ. Vậy các bạn hãy cùng với các đầu bếp của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen bắt tay vào chế biến món mướp đắng xào thịt nhé cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.
1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị
– 2 quả mướp đắng( khi chọn bạn chú ý chọn những quả mướp đắng thuôn dài có màu xanh nhé vì những quả mướp đắng này sẽ ít ruột và khi xào món ăn sẽ ngon hơn)
– 1 quả trứng gà
– 2 lạng thịt bò
– Hành lá, rau ngò, ớt
– Hành và tỏi khô
– Gia vị: bột nêm, nước mắm, mì chính, ớt bột, rượu trắng, tiêu, dầu ăn
2. Các bước sơ chế
– Hành tỏi khô bóc vỏ băm thật nhỏ
– Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng( bạn hãy chú ý khi thái thịt bò bạn hãy thái ngang thớ thịt để khi ăn thịt bò sẽ mềm và không bị dai) sau đó bạn hãy ướp thịt bò với 1 thìa hành với tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 1 nửa thìa nước mắm, 1 nửa thìa rượu trắng và thêm 1 chút tiêu và dầu ăn rồi trộn đều lên để trong khoảng 15 phút.
– Mướp đắng bạn hãy rửa sạch cùng với nước có pha ít muối rồi bạn hãy cắt làm đôi bỏ ruột rồi thái thành những miếng vừa ăn và trần qua với nước sôi để có thể giảm bớt vị đắng của mướp đắng và khi xào thì mướp đắng sẽ nhanh chín hơn và có màu xanh hấp dẫn hơn.
– Hành lá, rau ngò nhặt rửa sạch và thái nhỏ, ớt sừng bỏ cuống thái thành những lát mỏng.
– Trứng gà cho ra bát con rồi cho 1 ít muối tinh vào đánh tan.
3. Cách chế biến mướp đắng xào thịt
Bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành tỏi băm và chút ớt bột vào đấy phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào thật nhanh tay. Bạn hãy chú ý khi cho thịt bò vào thì bạn hãy cho lửa lớn, đảo cho thịt bò tái thì bạn hãy cho mướp đắng trần qua nước nóng vào chảo đảo chung. Rồi bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi bạn hãy cho hành lá, rau ngò thái nhỏ và ớt thái lát vào chảo đảo đều lên rồi tắt bếp. Để món ăn nhìn hấp dẫn hơn thì bạn hãy lấy 1 thìa dầu ăn rưới đều lên trên món ăn rồi bạn hãy cho món mướp đắng xào thịt ra đĩa để thưởng thức. Như vậy là các bạn đã chế biến xong món mướp đắng xào thịt hấp dẫn thơm ngon cho bữa ăn gia đình. Món ăn khi chế biến xong sẽ có màu sắc hài hòa hương vị vừa ăn, thịt bò có vị ngọt ngon không bị dai, mướp đắng giòn tươi có vị đắng hơi đặc trưng. Khi thưởng thức món ăn các bạn hãy chú ý thưởng thức món ăn lúc còn nóng để có thể tận hưởng được hết những hương vị thơm ngon của món ăn. Nếu những ai muốn món ăn thêm phần đậm đà hơn thì các bạn có thể để thêm một bát nước mắm nguyên chất cho thêm mấy lát ớt để món ăn sẽ đậm đà hơn.
Trên đây các đầu bếp nhà hàng Hương Sen đã giới thiệu cách chế biến món mướp đắng xào thịt bò vô cùng đơn giản dễ làm. Vì vậy những chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình các bạn có thể tham khảo rồi tự tay chế biến món ăn để cho thực đơn bữa cơm gia đình thêm phần ấn tượng thơm ngon hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thơm ngon và hấp dẫn để cùng gia đình tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mái nhất.
Leave a Reply