Góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen vừa có một gợi ý mới cho thực đơn của những cô nàng thích ăn vặt đây: món mứt bí đỏ vô cùng dễ làm.
1. Nguyên liệu để thực hiện món mứt bí đỏ
- Bí đỏ: 7 lạng
- Đường: 2,7 lạng
- 1 thìa vôi hoà tan với 1,5 lít nước (lọc nước trong)
- 1 quả cam
- Một ít muối
2. Cách thực hiện món mứt bí đỏ
Gọt bí đỏ và thái thành các miếng dài nhỏ. Chuẩn bị nước vôi hoà tan cùng chút muối trong chậu, đem bí rửa qua nước lạnh rồi bỏ vào chậu nước vôi. Ngâm bí trong nước vôi hoà tan pha muối ấy khoảgn 2 tiếng rồi vớt ra rửa nhiều lần lại cho thật sạch.
Cam gọt lấy lớp vỏ cam, các bạn hãy thái sợi chỗ vỏ cam này nhé.
Bắc bếp lên đun 1,7 lạng đường với 700ml nước, nước sôi thì thả bí và cam vào luộc lửa nhỏ khoảng 30 phút.
Hết 30 phút bạn vớt hết vỏ cam và bí đỏ ra bỏ vào rổ đẻ ráo nước.
Bạn lấy lượng đường còn lại cho vào 70ml nước lạnh rồi đổ vào chảo chống dính, đun sôi khoảng 2 phút. Kế đó bạn đổ vỏ cam và bí đỏ vào đảo nhẹ nhàng, hãy đảo đều tay đừng rời khỏi bếp nhé, đến khi đường khô hết và bám đều vào vỏ cam và bí đỏ là được. Lúc này bạn tắt bếp để nguội thành phẩm rồi bỏ vào lọ thuỷ tinh để dùng dần nhé.
Quá đơn giản phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản không mất nhiều thời gian mà bạn đã hoàn thành một thức ăn vặt hấp dẫn rồi đấy. Không những thứ, món mứt bí đỏ này còn rất thích hợp để mời khách, đặc biệt là trong những dịp lễ tết. Chúc các bạn thành công với món mứt bí đỏ nhé!