Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ gửi đến các bạn cách chế biến món mứt me dẻo ngọt có vị cay nhẹ khi ăn ai cũng phải xuýt xoa với cái vị ngon của món mứt me. Me là một trong số loại quả có vị chua ngọt được rất nhiều người yêu thích. Thông thường me hay được sử dụng trong những món canh chua hay là làm nước sốt và làm cả ô mai. Ngoài ra me còn được sử dụng làm món mứt cũng rất thơm ngon khiến rất nhiều người phải mê mẩn khi thưởng thức. Hiện nay không khí tết đã bắt đầu nhộn nhịp hơn, mọi người mọi nhà đang bắt đầu chuẩn bị sắm Tết. Để có thể tự tay làm món mứt me chuẩn bị cho những ngày tết thì các bạn hãy cùng vào bếp cùng nhà hàng buffet Hương Sen và bắt tay chế biến món mứt me hấp dẫn dưới đây nhé.
1. Những nguyên liệu cần sử dụng khi chế biến món mứt me
– 5 lạng me chín
– 3 lạng đường cát trắng
– 1 thìa cà phê muối
– 50 gam mè
– 1 lạng gừng
2. Các bước để làm món mứt me
Bước 1: Me các bạn hãy bóc hết lớp vỏ bên ngoài và bỏ hết phần dây me ra chỉ lấy mỗi phần thịt và hạt me bên trong. Nếu các bạn có nhiều thời gian thì các bạn có thể bỏ phần hạt me ra (tuy nhiên bước này sẽ mất rất nhiều thời gian nên các bạn có thể bỏ qua).
Bước 2: Bạn chuẩn bị một nồi sạch rồi cho 1 ít nước và 1 ít muối vào nồi đun sôi sau đó tắt bếp rồi cho me đã bóc vỏ vào trong nồi dùng muỗng cán đều cho me tơi ra không bị dính vào nhau.
Bước 3: Sau đó bạn hãy cho 3 lạng đường vào trong một cái chảo to và cho khoảng 200 ml nước lạnh vào chảo đặt lên bếp đun dùng đũa khuấy đều đun sôi cho đến khi nước chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn hãy cho phần me đã được đánh tơi vào trong chảo đảo đều lên.
Bước 4: Bạn hãy chú ý lúc này bạn phải đun nhỏ lửa để cho đường cạn. Nếu bạn đun lửa to sẽ làm cho đường bị cháy đen mà đường lại không khô được. Trước khi đường gần cạn các bạn hãy rắc đều gừng thái sợi nhỏ và mè đã rang vào trong chảo đảo cùng với me để gừng và hạt mè sẽ bám đều vào những miếng me.
Bước 5: Bạn hãy đun đến khi đường keo lại và màu của mứt me chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn hãy tắt bếp để cho mứt me nguội sau đó bạn lấy một cái lọ kín cho mứt me vào trong và bảo quản nơi khô ráo. Khi sử dụng bạn hãy dùng thìa xúc ra đĩa rồi đậy kín.
Chỉ có 5 bước đơn giản là các bạn đã chế biến xong món mứt me thơm ngon để làm phong phú thêm thực đơn các món mứt sẽ sử dụng trong những ngày Tết. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ được hòa cùng với vị ngọt của đường và có chút vị cay nhẹ của gừng. Ngoài ra còn có những hạt mè trộn đều trong từng miếng me giúp cho món mứt me trở nên thơm dẻo và bùi hơn.
Với hộp mứt me thơm ngon hấp dẫn đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả mọi người khi thưởng thức nó. Ngoài ra các bạn có thể cân nhắc chuẩn bị món mứt me để làm quà tặng độc đáo cho bạn bè, người thân của mình trong dịp Tết sắp đến. Với hộp mứt me thơm ngon hấp dẫn này các bạn vừa có thể tiết kiệm được ngân sách cho gia đình và được sử dụng thực phẩm an toàn không có chất bảo quản. Qua cách chế biến mứt me của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen đã chia sẻ ở trên chúc các bạn sẽ chế biến thành công món mứt me hấp dẫn này và có những ngày tết thật vui vẻ và hạnh phúc bên người thân, gia đình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Các bạn hãy chú ý đón xem những chuyên mục tiếp theo và đừng bỏ qua những món ăn độc đáo thơm ngon nào của chuyên mục nhé.
Leave a Reply