Mỳ gà tần là một món ăn đêm quen thuộc của giới trẻ Hà thành. Không những vậy nó còn là một món ăn vô cùng bổ dưỡng cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy hôm nay hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp chế biến món mỳ gà tần nổi tiếng này nhé!
1. Nguyên liệu làm món mỳ gà tần
- 100gr ngải cứu
- Gà ác: 1 con
- Nghệ, gừng
- Nước hầm xương gà: 600ml
- Mỳ tôm: 1 bánh
- Gia vị: muối, bột nêm,…
2. Các bước làm món mỳ gà tần
Bước 1: Gà mang về sơ chế sạch. Xát gà qua với muối rồi rửa lại với nước, đem để ráo.
Bước 2: Ngải cứu nhặt riêng phần cùi với lá, rửa sạch và cũng để ráo nước.
Bước 3: Gừng và nghệ cạo vỏ, băm nhuyễn.
Bước 4: Muối, bột nêm, tiêu và gừng đập dập đem trộn với nhau rồi xát lên bề mặt ngoài và vùng bụng của gà. Để ướp trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm.
Bước 5: Cho hết phần lá ngải cứu vào bụng gà rồi ghim lại bằng tăm nhọn.
Bày hết phần cùi ngải cứu vào đáy nồi, đặt gà lên trên rồi đổ ngập nước hầm xương gà và ninh cho đến khi gà chín nhừ.
Bước 6: Trước khi ăn, thả một bánh mì tôm vào chần qua rồi vớt ra bát. Đặt gà lên trên rồi rưới nước dùng vào là có thể thưởng thức.
Đây là một món ăn rất bổ dưỡng nên hãy thêm vào thực đơn và tích cực vào bếp làm cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!