Thái Lan nổi tiếng với những món lạ lùng nhưng hấp dẫn thật khó cưỡng. Trong số đó phải kể đến món mỳ ống sốt gạch cua Pattaya. Nếu đã mê ẩm thực Thái lan, bạn không nên bỏ qua món Mỳ ống sốt gạch cua Pattaya khỏi thực đơn yêu thích của mình đâu. Nhưng nếu quá ngại vì giá tiền đắt đỏ của món ăn này tại các nhà hàng buffet hay tiệc buffet hải sản thì bạn nên bắt đầu vào bếp đi thôi!
1. Nguyên liệu lam mỳ ống sốt gạch cua Pattaya
- 1/2 kg cua biển gạch son (một con)
- 1/3 gói mỳ ống
- 2 trứng gà
- 1 củ gừng nhỏ
- 2 củ hành tím
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng nhỏ bột nêm
- 3 lá chanh
2. Cách làm mỳ ống sốt gạch cua Pattaya
Bước 1: Cua rửa sạch,xé mai,bỏ phần xốp,lấy gạch trong con cua và lấy gạch bên mai cua cho vào chén,rửa vài lần nước cho hết mùi khai của cua.
Bước 2: Mỳ đem luộc chín,đổ ra rổ,rửa lại bằng nước lạnh. Cho dầu vô chảo,phi hành tím cho thơm cho mỳ xào sơ với 1/2 muỗng nước mắm,trút ra đĩa.
Bước 3: Cho dầu vô chảo,gừng xắt sợi bỏ phi cho thơm,cho gạch cua vào xào,vừa chớm sôi,đánh hai quả trứng với 1/2 chén nước lạnh,đổ vào,cho nốt phần nước mắm,bột nêm,chút xíu đường,muối,nêm vừa ăn.
Bước 4: Hỗn hợp vừa sôi và hơi sột sệt,nhắc chảo xuống,thái lá chanh nhỏ mịn cho vô,đảo đều đổ lên trên đĩa mỳ. Ta đã được đĩa mỳ sốt cua cực ngon.
Bước 5: Cua còn phần thịt,có thể hấp chín để lên trên đĩa mỳ,có thể để ăn riêng
Nếu bạn nào thích kiểu Ý thì cũng làm tương tự nhưng chỉ thay lá chanh bằng lá ngò Ý và đĩa mỳ thành phẩm nói trên,bạn phủ thêm lớp phô mai rồi bỏ lò,phô mai vừa chảy là bỏ ra,ta đã có một đĩa Mỳ ống sốt gạch cua tuyệt ngon rồi bạn ơi.
Không quá khó đâu, nhưng lại cho bạn ăn thật đã miệng, bạn có thể đem đĩa mỳ đắt đỏ ở nhà hàng về đặt ngay trên bàn ăn nhà mình, thoả sức mời cả gia đình cùng thưởng thức món Mỳ ống sốt gạch cua Pattaya rồi! Vào bếp thử ngay với góc ẩm thực Hương Sen thôi!