Nếu đã trót phải lòng các món ăn của Ý hay đã từng thử qua hương vị này tại các nhà hàng buffet thì hẳn bạn không thể chưa từng nghe qua món mỳ ống sốt kem gà. Giờ đây, với hướng dẫn của góc ẩm thực, bạn chẳng cần đến nhà hàng hay buffet tiệc cưới cũng có thể tự làm phong phú thực đơn gia đình bằng công thức chế biến món ngon này tại nhà.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mỳ ống sốt kem gà
- 1 gói mì Ý sợi dài.a
- 300g thịt gà (thịt đùi hoặc lườn)
- 1/2 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 50ml kem tươi (whipping cream)
- 30ml sữa tươi không đường
- 15g pho mát Parmesan
- 3g Basil khô
- 2 thìa canh bơ nhạt
- Muối: 1 thìa súp
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu.
- Basil khô, kem tươi, pho mát, các bạn có thể mua chúng ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán bánh nhé.
2. Cách làm món mỳ ống sốt kem gà
Bước 1: Đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thả mỳ vào nồi, để cho mỳ tự trôi xuống nước. Thỉnh thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính. Luộc theo thời gian chỉ dẫn trên bao bì vì tùy theo độ to nhỏ của sợi mì mà thời gian luộc sẽ là khác nhau. Khi mì chín thì đổ ra rổ cho ráo nước. Trộn mỳ qua chút dầu ăn để mỳ không dính bết.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 4: Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, bỏ thịt gà vào xào cùng muối với hạt tiêu, xào đến khi thịt gà chín tới.
Bước 6: Làm sốt kem gà: cho kem tươi + sữa tươi + pho mát + Basil khô vào chảo, vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng 3-5 phút, thi thoảng đảo đều, đến khi kem sữa cạn bớt thành sốt hơi sệt. Nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.
Bước 7: Gắp mỳ ra đĩa, đổ sốt kem gà lên trên. Khi ăn hãy trộn đều sốt kem với mỳ, ăn cùng một vài lát dưa chuột nhé.
Vậy là bạn đã có món mỳ Ý sốt kem không thua kém gì đầu bếp các nhà hàng làm rồi. Nhà hàng Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng!