Với những ai đam mê ẩm thực nước Ý thì hẳn các bạn đã chẳng còn lạ gì với món ngon nổi tiếng của người Ý là món mỳ spaghetti. Tuy nhiên món mì spaghetti có rất nhiều kiểu chế biến mà có thể bạn chưa biết. Bởi vậy, hôm nay hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu một món ngon truyền thống của người Ý cũng được chế biến bằng mỳ spaghetti nhé, đó là món mỳ spaghetti xào nấm. Mỳ spaghetti xào nấm là món ngon kết hợp giữa sợi mì dai quyện với nước sốt tôm nấm, chắc chắn khi đã được thưởng thức một lần bạn sẽ không thể nào quên đâu. Cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp ngay bây giờ để tìm hiểu cách chế biến món mỳ spaghetti xào nấm này cho thực đơn đổi vị nhé!
1. Nguyên liệu làm món mỳ spaghetti xào nấm cho 2 người ăn
- 10 con tôm
- 2-3 củ hành khô.
- 1 trái ớt
- Một vài tép tỏi
- 250g nấm tươi
- 125ml nước dùng gà
- 125ml kem tươi – whipping cream
- Một ít đậu cove
- Muối, tiêu xay
- 1 bó Rau mùi tây
- 200g mỳ spaghetti
- Dầu ăn
2. Cách làm món mỳ spaghetti xào nấm cho 2 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món mỳ spaghetti xào nấm cho 2 người ăn
Với các nguyên liệu phụ, bạn cần rửa sạch tất cả: đậu cove, rau mùi rửa sạch rồi để cho ráo nước. Với đậu cove sau khi rửa bạn đem tước hết sợi vỏ ở hai bên thân của quả đậu đi rồi cắt đậu làm đôi. Rau mùi sau khi rửa bạn đem cắt nhỏ.
Với các gia vị đi kèm như tỏi, hành khô và ớt thì bạn làm sạch đi rồi băm nhuyễn chúng, trộn đều lẫn vào nhau.
Với nấm tươi chúng ta đem rửa sạch, cắt đôi.
Mì ý bạn luộc chín với chút dầu ăn và bơ để sợi mì sau khi luộc xong có thể tơi ra, không dính vào nhau. Luộc chín rồi bạn đổ mì ra rổ xả nước lạnh. Bạn để cho sợi mì róc nước.
Với tôm chúng ta bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng tôm rồi đem ướp tôm với muối và tiêu.
Bước 2: Thực hiện món mỳ spaghetti xào nấm cho 2 người ăn
Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn rồi cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt vào phi thơm lên, đảo đều.
Khi thấy hỗn hợp đã dậy mùi thơm rồi thì bạn đổ tôm vào đảo tới khi tôm chín, săn và đạt màu đỏ đẹp mắt thì chúng ta vớt tôm ra một đĩa để riêng.
Tiếp tục sử dụng chảo vừa dùng để xào tôm, bạn đổ nấm tươi vào xào khoảng 2 phút rồi cho nước dùng gà vào cùng nấm để đun. Chúng ta sẽ đun nấm với nước dùng gà tới khi nước dùng cạn bớt rồi thì bạn đổ kem tươi vào, rắc chút muối. Bạn nếm thử xem món ăn đã vừa miệng chưa để gia giảm thêm tuỳ miệng ăn.
Chúng ta đun hỗn hợp tới khi nước sốt sánh đặc lại thì bạn đổ nốt đậu cove vào xào cùng, kế đó là mỳ và tôm. Bạn xào mỳ trong vài phút thôi, khi mỳ và nước dùng quyện lại vào nhau thì bạn tắt bếp và cho mỳ ra đĩa.
Vậy là món mỳ spaghetti xào nấm đã hoàn thành rồi đấy, bạn chỉ cần đổ món ăn ra đĩa, rắc thêm chút rau mùi tây, hạt tiêu lên là có thể thưởng thức ngay được rồi, Thật đơn giản và nhanh gọn phải không nào? Món mỳ spaghetti xào nấm có thể thích hợp với bất cứ thực đơn nào trong ngày. Món ngon này rất thích hợp để đổi vị cho bữa ăn đấy. Hãy thử công thức trên của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen để tự làm được cho mình một đĩa mỳspaghetti xào nầm tuyệt ngon nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mỳ spaghetti xào nấm!