Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một món ăn rất thích hợp để ăn kèm trong những bữa tiệc, giúp thay đổi khẩu vị và làm phong phú bàn tiệc: đó là món nấm nút tẩm bia chiên giòn. Đây là một món ăn mới nhưng cũng không hề kém phần đặc sắc. Món nấm nút tẩm bia chiên vừa cung cấp được chất xơ nhờ thành phần rau và nấm, lại vừa mặn mà nhờ vỏ ngoài giòn tan, vô cùng hấp dẫn. Hơn thế nữa, món nấm nút tẩm bia còn rất dễ làm và không quá mất côn để thực hiện. Vậy các chị em nội trợ còn chờ gì nữa mà không thử khám phá ngay công thức chế biến món ngon này chứ? Cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen để xem thực đơn với món nấm nút tẩm bia chiên giòn nhé!
1. Nguyên liệu làm món nấm nút tẩm bia chiên giòn cho khoảng 4 người ăn
- 1 chén bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 ít rau mùi tây tươi
- 30g bơ
- 3/4 cốc bia
- 1 quả trứng gà lớn
- 350g nấm nút tươi
- Dầu ăn để chiên
2. Cách làm món nấm nút tẩm bia chiên giòn cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món nấm nút tẩm bia chiên giòn
Đầu tiên với nguyên liệu quan trọng nhất là nấm nút thì chúng ta đem cắt bỏ chân nấm và rửa thật sạch, để ráo nước.
Kế đó rửa sạch rau mùi, đem thái vụn
Làm tan chảy bơ
Đập trứng gà ra bát, tách riêng lòng đỏ lòng trắng
Bước 2: Thực hiện món nấm nút tẩm bia chiên
Rây lại bột mì cho mịn, trộn bột mì với muối trong một bát lớn rồi bỏ thêm rau mùi tươi đã thái vụn vào trộn cùng.
Kế tiếp, với bát lòng đỏ trứng gà thì chúng ta cho thêm bơ tan chảy vào cùng bia rồi dùng phới đánh mạnh tay.
Quay lại với bát bột mì, chúng ta tạo một khoang miệng giếng trong bát bột rồi đổ hỗn hợp vào giữa khoang miệng giếng bột mì ấy rồi đánh hỗn hợp bột và trứng lên. Bạn cần sử dụng máy đánh trứng hoặc phới đánh để hỗn hợp này trở nên nhất quán với nhau.
Sau khi đã đánh xong trứng và bột, thu được hỗn hợp bột thống nhất rồi thì bạn để bột này nghỉ trong nửa giờ.
Bây giờ chúng ta làm việc với bát lòng trắng trứng. Vẫn sử dụng phới hoặc máy đánh trứng, bạn đánh cho lòng trắng trứng trở nên bông cứng như kem.
Sau khi đủ thời gian bột nghỉ (nửa giờ) rồi thì bạn lấy lòng trắng trứng vừa đánh đổ vào hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng và trộn đều tất cả lên.
Cuối cùng là công đoạn chiên nấm. Bắc một chảo sâu lòng lên bếp, đun nóng dầu ăn. Dầu ăn sôi rồi thì bạn nhúng ngập nấm nút vào bát bột và nhanh chóng thả vào chảo dầu sôi để chiên vàng. Chiên nấm không cần nhiều thời gian vì nấm sẽ chín rất nhanh. Bạn chỉ cần chiên nấm khoảng 1 – 2 phút tính từ khi thả nấm vào. Nấm đạt màu vàng đẹp mắt là bạn có thể vớt ra đĩa rồi.
Món nấm nút tẩm bia chiên giòn thực sự là rất dễ làm phải không nào? Món ngon này rất thích hợp cho các bữa tiệc, đặc biệt là các ngày lễ tết đấy. Khi mà mọi người đã không còn thích những món ngon thông thường nữa thì món nấm nút tẩm bia chiên giòn quả là biện pháp khắc phục hữu hiệu phải không nào? Thử ngay món ngon này cho thực đơn tiệc tùng của gia đình bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!