Có lẽ chúng ta đã chẳng còn xa lạ gì với món nama chocolate trà xanh nổi tiếng của Nhật Bản. Nếu bạn đã thử qua món chocolate trứ danh này thì bạn chắc chắn sẽ hiểu vì sao nó lại hấp dẫn nhiều người đến mức ấy. Nama chocolate trà xanh là loại chocolate tươi truyền thống của Nhật Bản, món ngon mang hương vị thanh mát vô cùng ngon miệng. Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ đem đến cho bạn công thức chế biến món nama chocolate trà xanh ngon đúng điệu để chuẩn bị cho ngày lễ valentine sắp tới nhé! Cùng vào bếp xem thực đơn cho ngày lễ tình nhân ngay thôi nào!
1. Nguyên làm món nama chocolate trà xanh cho khoảng 4 người ăn
- 3 bản chocolate trắng
- 70ml sữa tươi không đường
- 130g bơ nhạt
- 35g bột trà xanh
2. Cách làm món nama chocolate trà xanh cho khoảng 4 người
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nama chocolate trà xanh
Bột trà xanh chúng ta rây lại cho mịn
Chocolate trắng đem xắt nhỏ vụn
Bơ chúng ta đem cắt thành những miếng nhỏ và để vào bát
Lót sẵn giấy nền vào khuôn (hoặc âu) hình chữ nhật.
Bước 2: Thực hiện món nama chocolate trà xanh
Đầu tiên chúng ta sẽ cho sữa tươi vào một nồi đem đun sôi trên bếp với lửa lớn.
Kế đó khi sữa sôi thì bạn hạ lửa trung bình rồi đổ chocolate trắng đã thái vụn vào nồi cùng với bơ xắt nhỏ và đảo đều hỗn hợp lên tới khi các nguyên liệu đã chảy hết, quyện lẫn đều vào nhau. Hãy đảo thật nhanh tay để hỗn hợp không bị cháy phía đáy nồi bạn nhé. Bên cạnh việc đảo đều tay, bạn nên điều chỉnh lửa vừa phải để chắc chắn rằng hỗn hợp sẽ không cháy.
Tiếp theo bạn lại cho tiếp 30g bộ trà xanh vào nồi để đảo cùng lên tới khi chúng ta thu được hỗn hợp thống nhất.
Bây giờ bạn lấy khuôn chữ nhật hoặc âu to hình chữ nhật đã lót sẵn giấy nến từ bước sơ chế ra, bạn đổ hỗn hợp chocolate trà xanh vào âu rồi dùng thìa dàn đều cho mặt hỗn hợp phẳng. Bạn cho khuôn này vào tủ lạnh khoảng 1 giờ để làm cứng chocolate lại.
Đủ thời gian 1 giờ đồng hồ, hỗn hợp đã đông lại rồi thì bạn lấy chocolate ra khỏi tủ lạnh và dùng dao cắt chocolate thành những miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn. Khi cắt chocolate trắng, nếu bạn cắt càng nhỏ chocolate nama càng mịn ngon. Ngoài ra nếu bạn sử dụng một con dao ngâm nước ấm và lau khô thì chocolate sẽ không bị dính khi cắt, làm hỏng hình dáng của chocolate.
Bước cuối cùng, bạn chỉ cần lấy bột trà xanh (khoảng 5g) rây lại lên trên những miếng chocolate đã cắt và cho ra đĩa rồi thưởng thức thôi. Hãy ăn khi chocolate còn lạnh nhé.
Món nama chocolate trà xanh cũng không hề quá khó để làm phải không? Chỉ với vài bước cực kì đơn giản mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen đã cung cấp phía trên, chắc chắn bạn có thể thực hiện được món chocolate tươi ngon này. Hãy thử ngay món nama chocolate trà xanh cho dịp valentine sắp tới bên người thương yêu của mình nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc hai bạn có giây phút hạnh phúc bên nhau, cùng thưởng thức món nama chocolate trà xanh này!