Nếu các bạn đã yêu thích món nem rán Hà Nội thì không thể không yêu thích món nem hải sản được. Khác với nem rán, nem hải sản có thêm cả vị ngọt của tôm tươi, vị bùi của ghẹ và lớp bột chiên xù giòn tan bên ngoài. Nếu món nem rán bạn sẽ chấm cùng với dưa góp và nước mắm thì nem hải sản lại kết hợp hài hòa với vị béo ngậy của sốt mayonnaise, khiến bữa ăn thêm ngon miệng, hấp dẫn.
Nem hải sản thường có trong thực đơn của các bữa tiệc cưới hoặc liên hoan tập thể, rất ít khi các bà nội trợ chế biến tại nhà vì nó khá phức tạp và rất khó để chuẩn vị. Bởi vậy hôm nay nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin gửi tới các bà nội trợ bí quyết chế biến món nem hải sản đầy hấp dẫn này cho cả gia đình thưởng thức nhé.
1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm nem hải sản
- 300gr tôm tươi
- 200gr cua/ ghẹ
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Hành tây, hành lá và hành tím
- Bánh đa nem
- Sốt mayonnaise.
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi thứ 1 gói
- Một chút muối.
2. Cách làm nem hải sản đúng vị
Bước 1: Tôm, cua hoặc ghẹ mua về rửa sạch. Tôm sú bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi thái hạt lựu. Cua hoặc ghẹ hấp chín, bóc vỏ lấy thịt.
Bước 2: Cà rốt, hành tây, hành tím rửa sạch, cạo vỏ, thái hạt lựu. Hành lá băm nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn. Cho hành tím vào xào qua, rồi đổ tiếp cà rốt vào xào cùng. Đến khi cà rốt hơi chín thì đổ tôm, cua/ ghẹ vào đảo cùng. Nêm nếm thêm một chút gia vị ( thật nhạt ) vừa ăn. Khi tất cả nguyên liệu đã chín thì tắt bếp. Đổ ra bát và để thật nguội.
Bước 4: Trộn nguyên liệu đã xào chín với 3-4 thìa sốt mayonnaise rồi để riêng.
Bước 5: Bột chiên giòn hòa cùng với một ít nước, để riêng. Bột chiên xù đổ ra đĩa. Đập 2 quả trứng đánh tan trong một bát riêng.
Bước 6: Bánh đa nem trải ra, múc một thìa nhân vào giữa rồi khéo léo gói miếng bánh đa nem vào rồi cuộn tròn. Làm liên tiếp cho đến khi hết nhân.
Bước 7: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn cho đến khi dầu sẽ ngập qua nem. Đến khi dầu thật nóng, lấy nem hải sản đã gói lăn qua trứng, rồi lăn qua bát bột chiên giòn, rồi lăn một lần qua bột chiên xù. Phải chắc rằng bột đã bám đều quanh nem để không bị cháy, và được giòn đều. Rán cho đến khi nem chuyển sang màu vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Nem hải sản có thể chấm cùng với sốt mayonnaise hoặc tương ớt hay sốt cà chua đều rất phù hợp. Nem hải sản không chỉ ngon mà còn đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, giúp cả gia đình khỏe mạnh và quây quần bên mâm cơm hấp dẫn. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen đã chia sẻ xong bí quyết chế biến món nem hải sản lạ miệng, hấp dẫn này rồi. Chúc các bạn thật ngon miệng và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau!