Theo đông y ngao có tính hàn, vị ngọt, bổ âm, sáng mắt, hóa đờm, ích tinh, bổ thận. Ngao giúp thúc đẩy tiêu hóa, tốt cho thai nhi, trẻ nhỏ và những người mới ốm dậy, tránh tổn thương khớp. Món ngao xào thịt băm đơn giản nhưng bổ dưỡng , chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là đã tạo ra một món ăn hấp dẫn đầy đủ hương vị. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen học cách chế biến món ăn đơn giản này nhé!
1. Các nguyên liệu lamg món ngao xào thịt băm
- Thịt ngao: 300 gr
- Thịt heo băm: 200 gr
- Hành tím: 2 củ
- Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, bột ngọt
2. Cách chế biên ngao xào thịt băm
Bước 1: Ngao mua về rửa sạch rồi đem ngâm vào nước gạo khoảng 1 giờ để loại hết bụi bẩn, sau đó vớt ra để ráo. Rồi cho ngao vào nồi hấp và tách lấy phần thịt, tiếp đến ướp phần thịt ngao với gia vị khoảng 3 phút cho ngấm.
Bước 2: Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành tím. Tiếp đến cho thịt heo băm vào xào săn rồi cho tiếp ngao vào xào khoảng 2 phút, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Bày ngao xào thịt băm ra đĩa ăn ngay cùng cơm nóng thì ngon phải biết, thịt ngao cùng thịt heo băm đều săn lại vị ngọt đậm đà. Không cần quá cầu kỳ trong khâu nguyên liệu, cũng không cần trau chuốt các bước chế biến, chỉ mất có chút ít thời gian là đã có ngay món ngao xào thịt băm hấp dẫn. Bữa tối của cả nhà mà có thêm món ăn này thì cơm sẽ nhanh chóng hết veo, món ăn này lại bổ dưỡng với mỗi thành viên trong gia đình. Vậy thì còn chần chừ gì mà không thêm món ngao xào thịt băm vào thực đơn gia đình bạn. Nếu quá bận rộn trong công việc, không thể dành quá nhiều thời gian cho những món ăn phức tạp thì món ăn này là sự lựa chọn tối ưu đó. Hương Sen chúc các bạn thành công!