Chào các bạn, chắc hẳn ai ai cũng biết con nghêu là một loại hải sản ngon, được nhiều người yêu thích và biết đến. Với những tín đồ thích ăn nghêu thực thụ thì phải ra tận biến để ăn và thưởng thức vị ngon ngọt của nghêu giữa không gian rộng và thoáng mát. Nghêu có thể chế biến được rất nhiều món ngon với mùi vị độc đáo như: nghêu hấp, nghêu nướng mỡ hành… Hôm nay, chuyên mục góc ẩm thực của chúng tôi sẽ mang đến cho những tín đồ yêu thích thịt nghêu một món ăn hấp dẫn dễ làm nữa nhé, để thêm vào thực đơn của gia đình mình, đó là món nghêu kho tộ. Món ăn nghêu kho tộ có mùi vị và hương thơm rất hấp dẫn, cả người lớn và trẻ con cũng đều rất thích ăn, đây là một món ăn rất bổ dưỡng thích hợp vào những ngày hè nóng nực. Sau đây, chuyên mục góc ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món ăn này. Các bạn cùng theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn nghêu kho tộ
– Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình mà các bạn chuẩn bị số lượng nghêu. Các bạn chọn loại nghêu to, còn sống khoảng 1 kg
– Ớt hiểm, hành lá
– Hành, tỏi
– Các loại gia vị đầy đủ: nước mắm, muối, bột nêm, dầu ăn, tiêu.
2. Hướng dẫn cách chế biến món ăn nghêu kho tộ ngon và hấp dẫn
Bước 1: Nghêu từ chợ mua về các bạn ngâm vào nước vo gạo ( hoặc nước thường cũng được) cho một chút muối và hai quả ớt cắt làm đôi thả vào thau nước. Làm thế nghêu nhanh sạch hơn. Các bạn ngâm nghêu khoảng 2 tiếng đồng hồ là được.
Bước 2: Các bạn rửa ớt, cắt ớt làm đôi theo chiều dọc, bỏ hạt. Thái ớt thành từng sợi, để riêng vào một bát con. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc có thể xay nhuyễn. Hành lá rửa sạch, để ráo nước, thái khúc vừa ăn.
Bước 3: Sau hai tiếng ngâm nghêu, các bạn cho nghêu ra thau rửa thật sạch và cho vào nồi đổ xâm xấp nước, luộc nghêu. Chú ý khi nước luộc nghêu sôi, nghêu tách ra làm đôi các bạn tắt bếp luôn. Không đun lâu vì thịt nghêu sẽ bị dai và không ngọt. Phần nước các bạn đổ riêng ra cho vào một bát con. Phần cái đổ ra rổ và tiến hành lấy phần thịt nghêu cho vào tô, phần vỏ nghêu bỏ đi.
Bước 4: Các bạn tiến hành ướp phần thịt nghêu. Cho lần lượt các gia vị 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột nêm, một chút dầu ăn và tiêu vào tô thịt nghêu. Các bạn ướp thịt nghêu trong vòng 10 – 15 phút là được.
Bước 5: Lấy nồi cho lên bếp phi thơm hành tỏi sau đó đổ phần thịt nghêu vào nồi, cho ớt vào cùng. Các bạn đổ một bát con nước nghêu vào kho cùng. Khi nước sôi, cho lửa nhỏ, đun đến khi nào nước nghêu sền sệt thì các bạn tắt bếp và cho hành hoa vào đảo lên.
Bước 6: Bạn có thể trang trí một chút rau mùi và rau xà lách vào một đĩa sau lòng. Sau đó, cho món ăn ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức với cơm trắng. Ngon tuyệt các bạn nhé.
Món nghêu kho tộ có mùi vị thật hấp dẫn phải không các bạn, đảm bảo ăn một lần sẽ không bao giờ quên được hương vị quyến rũ của món ăn. Món nghêu kho tộ rất dễ làm, nguyên liệu cũng dễ tìm kiếm và cũng không tốn quá nhiều thời gian của các bạn, hy vọng với món ăn này, gia đình bạn sẽ thêm vào thực đơn của gia đình, làm phong phú các bữa ăn của gia đình bạn. Chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn chế biến món ăn nghêu kho tộ thành công. Thời gian dành cho chuyên mục góc ẩn thực đến đây cũng đã hết rồi. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo.
Leave a Reply