Trang Phục Cho Bố Mẹ Trong Lễ Cưới

Bố mẹ hai bên sẽ là nhân vật quan trọng trong tổ chức lễ cưới nên đôi uyên ương cũng nên lo sắm áo quần chu đáo cho các bậc thân sinh. Ngoài việc chọn mua váy cưới, áo vest cho cô dâu chú rể, các đôi uyên ương cũng nên có kế hoạch sắm sửa trang phục cho những người quan trọng như cha mẹ hai bên hoặc anh em ruột để tham dự đám cưới của bạn. Dù bạn tổ chức tiệc cưới theo phong cách nào thì bố mẹ sẽ luôn là những người đặc biệt trong bữa tiệc. Theo truyền thống từ trước tới nay thì thường là các bà mẹ sẽ diện áo dài, còn các ông bố sẽ diện áo vest lịch sự.

Áo dài cho mẹ

 Trong hội trường tiệc cưới của con cái chính là dịp các bà mẹ được "nở mày nở mặt" với bạn bè, khách khứa, đây cũng là dịp vui hiếm có trong đời, nên một chiếc áo dài cầu kỳ hơn bình thường sẽ là lựa chọn thích hợp. Các mẹ cần có hai chiếc áo dài khác nhau, một chiếc để mặc trong lễ ăn hỏi, một chiếc khác để mặc trong ngày đón dâu và tổ chức tiệc. Giống như áo dài của cô dâu, áo dài của các mẹ cũng cần chọn vải cẩn thận. Bạn nên tư vấn cho mẹ chọn những loại vải trang nhã, phù hợp với người lớn tuổi như vải nhung, vải thêu rồng phượng, thêu chỉ kim tuyến lóng lánh, cầu kỳ, hay áo dài lụa sang trọng.

 ao dai cho me

May áo dài thêu kim tuyến hay thêu rồng phượng cho thêm phần sang trọng

Tùy vào hoàn cảnh, điều kiện của từng gia đình, các cô dâu chú rể sẽ bàn nhau xem nên thuê hay may áo dài cho mẹ. Tuy nhiên, nhiều cô dâu chọn may áo dài, bởi giá thuê và mua không chênh nhau nhiều. Ngoài ra áo dài dành cho các mẹ thường hữu dụng và có thể sử dụng nhiều lần như mặc đi chùa, mặc trong ngày lễ Tết hay đi ăn cưới hoặc nhân các dịp quan trọng.

Việc cùng các mẹ đi chọn vải, chọn kiểu và may áo cũng sẽ củng cố thêm quan hệ giữa con cái với bố mẹ hơn. Ngoài áo dài, cô dâu chú rể cũng nên tìm mua các phụ kiện cần thiết cho các mẹ như giày, dép cao gót hay cùng mẹ đi làm kiểu tóc mới.

Vest cho bố

Các ông bố thường không thích cầu kỳ, không quan trọng chuyện quần áo nên nhiều người chỉ chuẩn bị một bộ vest cho cả ngày ăn hỏi và ngày cưới. Đa số các bố sẽ có sẵn một bộ vest vì đây là trang phục phổ biến, có thể sử dụng trong các dịp quan trọng.

Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn cũng nên sắm cho bố một bộ vest mới để thể hiện tình cảm và cũng là để kỷ niệm dịp trọng đại hiếm có. May vest mới sẽ bảo đảm trang phục vừa vặn với người, hợp với bố hơn.

 vest cho bo

Vest của bố nên tránh trùng lặp với kiểu dáng vest của chú rể

Bạn cũng nên tư vấn cho các ông bố chọn những màu sắc tối, đậm, phù hợp với lứa tuổi. Ngoài ra vest của các ông bố không nên giống y hệt màu sắc và kiểu dáng vest của chú rể để tránh trùng lặp. Bạn nên tự tay chọn cho bố những chiếc cà vạt khác nhau. Nếu bố mặc một bộ vest giống nhau cho cả hai ngày trọng đại thì chiếc cà vạt sẽ là điểm nhấn đáng kể.

Trang phục cho anh, chị, em ruột

Nếu bạn có điều kiện và chu đáo, bạn nên mua tặng chị gái mình một bộ váy xinh hoặc tặng một chiếc áo sơ mi cho cậu em trai. Anh chị em của bạn sẽ cảm thấy dù bạn bận rộn với ngày cưới nhưng cũng luôn quan tâm đến họ.

 

__________________

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *