Đồ Đạc Trong Vali Của Cô Dâu Về Nhà Chồng

Các cô dâu trong ngày cưới của mình thường được mẹ ( hoặc tự mình ) chuẩn bị một số đồ đạc để các cô dâu về nhà chồng. Vali đồ này thường thì chỉ là để tượng trưng, bên trong có một số vật dụng cần thiết để sử dụng trong ngày đầu tiên ở trong ngôi nhà mới. Thông thường thì trong quá trình chuẩn bị đám cưới, cô dâu và chú rể sẽ sắm sửa đầy đủ cho phòng tân hôn của mình, đồ dùng cá nhân gần như sẽ mua mới hoàn toàn, cô dâu cũng sẽ dọn đồ của mình về nhà chồng trước hoặc sau khi tổ chức đám cưới, và chỉ mang đến những thứ thật cần thiết.

đồ đạc của cô dâu khi về nhà chồng

Sự hạnh phúc của cô dâu khi được chú rể âu yếm

Một vali vật dụng cá nhân mang theo trong đám cưới của các cô dâu chỉ mang tính chất tượng trưng, trong đó gồm có:
– Một bộ quần và áo ngủ của cô dâu.
– Một bộ đồ mặc ở trong nhà.
– Một bộ đồ mặc vào ngày hôm sau buổi lại mặt.
– Bàn chải đánh răng và khăn mặt.
– Một số mỹ phẩm.
– Một ít đồ lót.
– Một đôi giầy(nếu cảm thấy cần thiết).
– 9 cây kim (trước đây thì lúc cô dâu về nhà chồng sẽ được mẹ của mình cài kim vào váy để trừ tà lúc đi trên đường về nhà chồng và dặn riêng con về tác dụng của chín chiếc kim khâu này trong đêm ‘động phòng hoa chúc’).

đồ đạc của cô dâu

Một khung cảnh tình tứ trên chiếc giường trải hoa hồng

Các cô dâu nếu định đi tuần trăng mật ngay sau đêm tân hôn thì nên chuẩn bị nhiều hơn một chút, đầy đủ vật dụng cho một chuyến đi dài ngày. Nếu ngày hôm sau quay về lại mặt nhà gái thì bạn chỉ cần chuẩn bị những đồ dùng đã kể như trên. Khi về lại mặt nếu còn thiếu thứ gì thì cô dâu sẽ nhân tiện mang theo luôn về nhà chồng.

cô dâu đẹp khi về nhà chồng

Cô dâu thướt tha trong tà áo dài

Trong lễ cưới của mình, bạn có thể nhờ một người bạn thân hoặc người trong gia đình đi đưa dâu mang theo giúp sang nhà chồng. Một số nơi cần kiêng cữ, chọn người xách vali phải là cô gái chưa chồng, khi đi không được phép ngoái đầu nhìn lại, không được đặt vali đồ đạc chạm xuống đất, không được chuyền tay… Để cho chắc chắn, bạn có thể hỏi lại bố mẹ hai bên để tránh việc làm người lớn phật lòng khi không kiêng cữ trong ngày cưới.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *