Nộm rau má là một món ăn ngon, dân dã được khá nhiều biết đến và yêu thích, có tác dụng giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp… Các bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chế biến món ăn này cho những người thân yêu trong gia đình mình thưởng thức chưa? Chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet hôm nay sẽ giới thiệu bí quyết chế biến món nộm rau má thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng đến các bà nội trợ cũng như tất cả các bạn. Món nộm rau má là một món ăn lý tưởng thêm vào thực đơn hàng ngày để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn. Các bạn cũng đừng quên thêm món ăn vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé. Ngay bây giờ, các bạn hãy cùng vào bếp với chuyên mục ẩm thực để biết được bí quyết làm nên món nộm rau má thơm ngon và hấp dẫn nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món nộm rau má
– Các bạn chọn rau má non. Chúng ta cần khoảng 500gr
– Thịt bò: 150gr
– Tôm sú: 150gr
– Dấm gạo ( các bạn cũng có thể thay thế dấm gạo bằng chanh)
– Tỏi băm: 10gr
– Ớt tươi: 2 quả
– Lạc rang chín: 50gr, một chút rau răm
– Các loại gia vị cần thiết để chế biến món ăn: dầu ăn, muối, tiêu, mỳ chính, nước mắm, đường
2. Hướng dẫn cách chế biến món nộm rau má thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng
Bước 1: Rau má non mua về các bạn loại bỏ những lá vàng úa, rửa thật sạch bằng nhiều lần nước. Sau đó, các bạn cho rau má vào nước muối pha loãng ngâm trong vòng 15 phút. Các bạn cho rau má ra rổ để ráo nước. Rau răm loại bỏ những lá úa vàng, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Thịt bò mua về các bạn rửa sạch, sau đó thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn, cho vào một bát con. Các bạn tiến hành ướp thịt bò: cho 1/2 thìa cà phê tỏi băm, một chút tiêu, một chút nước mắm, trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng thời gian 20 phút cho thịt bò thấm đều gia vị. Tôm sú cắt bỏ chân, râu tôm, bóc vỏ, rửa sạch để vào bát con. Các bạn cũng tiến hành ướp tôm sú, cho 1 chút hạt tiêu, một chút nước mắm, trộn đều hỗn hợp lên. Cũng ướp trong khoảng thời gian 20 phút cho tôm thấm đều gia vị.
Bước 3: Dùng một chảo chống dính, cho lên bếp đun nóng, đổ một lượng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Các bạn cho thịt bò và tôm sú vào chảo đảo đều, nhanh tay cho lửa lớn. Thịt bò và tôm sú đã chín các bạn tắt bếp.
Bước 4: Tiến hành cho 100ml nước giấm vào bát tô cùng với 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi phi, ớt băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước mắm, sau đó khuấy đều hỗn hợp lên.
Bước 5: Cho rau má vào một thố to, lần lượt cho tôm, thịt bò, hỗn hợp giấm đã pha vào thố trộn đều với rau má. Sau cùng, các bạn cho rau răm, lạc rang chín vào thố.
Bước 6: Cho món ăn vào một đĩa lớn, dọn ra mâm và thưởng thức cùng gia đình nhé.
Thế là món ăn đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Với các nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách chế biến lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng, các bạn hãy thường xuyên vào bếp chế biến món ăn này cho gia đình thưởng thức nhé. Nộm rau má không những tốt cho sức khỏe của mọi người, mà còn có tác dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữ nữa, vì thế các bạn hãy chia sẻ công thức chế biến món ăn này cho người thân và bạn bè mình nhé. Đến đây, chuyên mục ẩm thực xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món ăn nộm rau má thơm ngon và hấp dẫn này nhé.
Leave a Reply