Hôm nay góc ẩm thực của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ hướng dẫn bạn làm nộm xoài thịt bò. Bạn đã biết đến món nộm xoài xanh với tôm thịt lần trước nên lần này xoài xanh sẽ kết hợp với thịt bò để giúp thay đổi được hương vị của thực đơn gia đình bạn. Xoài xanh là món ăn chứa rất nhiều vitamin và kết hợp được với nhiều nguyên liệu vì vậy mà các chị em có thể cân nhắc lựa chọn cho bữa ăn gia đình thêm phần thơm ngon độc đáo hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm nộm xoài thịt bò dưới đây nhé.
1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị
– 3 lạng thịt bò mềm
– 1 quả xoài xanh
– 1 quả dưa chuột
– Các loại rau thơm, mùi tàu
– Lạc rang, vừng
– Gia vị: đường, muối, dấm, tỏi, ớt, chanh
– Phồng tôm
2. Các bước sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến
– Xoài xanh bạn hãy rửa sạch gọt vỏ sau đó lấy nạo thành những sợi dài và mỏng
– Còn thịt bò bạn hãy rửa sạch sau đó thái thành những lát mỏng (bạn hãy chú ý thái ngang thớ thịt bò để khi ăn thịt sẽ không bị dai). Sau đó bạn hãy cho thêm một chút muối cùng với một ít dầu ăn vào thịt bò để ướp khoảng 15 phút.
– Các loại rau thơm, mùi tàu nhặt sạch rồi rửa sạch với nước sau đó để ráo nước.
– Dưa chuột bạn cũng rửa sạch rồi bào thành những sợi mỏng để riêng vào một cái bát nhỏ cho thêm 1 thìa canh muối rồi trộn để ngâm khoảng 15 phút rồi dùng tay vắt khô bỏ nước.
3. Cách chế biến món nộm xoài thịt bò
Thịt bò khi đã ướp được khoảng 15 phút thì bạn hãy đun nước sôi sau đó chần thịt bò rồi cho thịt bò riêng ra đĩa rồi bạn hãy thái thịt bò thành những sợi mỏng vừa ăn. Còn phồng tôm thì bạn hãy bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu đun nóng rồi thả phồng tôm vào chiên cho chín đều gắp ra rồi để cho ráo mỡ (khi chiên phồng tôm các bạn hãy chú ý cần phải đổ ngập dầu và đun nhỏ lửa để phồng tôm chín đều và không bị cháy).
Sau đó bạn hãy bắt đầu pha nước mắm để trộn món nộm xoài thịt bò: bạn hãy cho 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa dấm, một ít ớt cùng với một ít nước cốt chanh để tạo mùi thơm cho món nộm rồi khuấy đều. Như vậy là bạn đã pha xong nước chấm để trộn món nộm.
Khi đã pha xong nước chấm thì bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế từ trước đó vào trong một cái âu lớn rồi rưới nước mắm đã pha chế sẵn trộn thật đều lên rồi nêm lại cho vừa miệng. Sau đó thì bạn hãy rắc 1 nửa số lạc và rau thơm vào hỗn hợp rồi tiếp tục trộn đều và để khoảng 5 phút là các bạn có thể thưởng thức.
Khi thưởng thức thì bạn hãy cho món nộm xoài thịt bò ra đĩa. Bạn hãy xếp phồng tôm xung quanh đĩa rồi cho nộm vào giữa sau đó rắc nốt phần đỗ lạc, vừng, rau thơm, rau mùi lên trên đĩa để món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt hơn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món nộm xoài thịt bò có hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Khi ăn bạn hãy chú ý ăn cùng với phồng tôm. Món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và tăng hương vị cho bữa cơm gia đình.
Món ăn khi hoàn thành sẽ có một mùi rất đặc trưng với vị chua thanh mát của xoài, hương vị thơm ngon của thịt bò cùng với những nguyên liệu khác làm cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.
Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn, bổ dưỡng và đây cũng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy mà những chị em phụ nữ hãy cân nhắc món nộm xoài thịt bò để chế biến trong thực đơn bữa ăn gia đình để cho những bữa ăn gia đình thêm hương vị và hấp dẫn hơn đối với tất cả các thành viên trong gia đình tạo sự đầm ấm cho bữa cơm gia đình.
Leave a Reply