Nước sốt hành tây là một loại nước sốt khá phổ biến ở các nước phương Tây thường dùng để chấm khoai tây chiên, bánh mì hoặc các loại rau củ, thậm chí cả bánh quy. Món nước sốt này có hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn dù rằng ở các nước châu Á, cụ thể ở Việt Nam thì có thể món ngon không phổ biến lắm. Hôm nay hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen để khám phá công thức chế biến món nước sốt hành tây thông qua thực đơn ẩm thực châu Âu nhé! Món nước sốt hành tây này vô cùng thơm ngon nhờ hương thơm ngậy và vị ngọt đặc trưng của hành tây cùng vị béo của mayonnaise và dầu salad. Chắc chắn món nước sốt hành tây sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu!
1. Nguyên liệu làm món nước sốt hành tây cho 4 người ăn
- 1 củ hành tây cỡ lớn
- ½ chén nước sốt mayonnaise
- 1 muỗng nước sốt worcestershire
- 1 chén dầu trộn salad
- ¾ muỗng cà phê bột hành tây
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- Dầu ăn
2. Cách làm món nước sốt hành tây cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món nước sốt hành tây
Rửa sạch gọt vỏ hành tây rồi thái thật nhỏ (thái hạt lựu)
Bước 2: Thực hiện món nước sốt hành tây
Cho một chút xíu dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp mở lửa vừa. Bạn đun nóng dầu ăn rồi cho hành tây vào đảo đều tới khi hành có màu vàng hơi nâu và mùi thơm thì chúng ta tắt bếp. Bạn dồn hành tây vào một góc để loại bỏ hết dầu ăn rồi múc hành tây phi ra bát.
Tiếp theo ta pha phần sốt. bạn cho sốt mayonnaise ra bát. Sau đó các bạn cho sốt worcestershire, bột ớt, bột tỏi, đường cát trắng, bột hành tây, dầu trộn salad vào chung với bát sốt mayonnaise. Bạn lấy thài trộn đều tất cả lên. (Các bạn có thể thay thế dầu trộn salad bằng ½ chén kem pho mát)
Cuối cùng bạn cho hành phi vào hỗn hợp nước sốt và trộn đều tất cả lên. Vậy là món nước sốt hành tây của chúng ta đã hoàn thiện rồi đấy. Bạn cho nước sốt vào hộp và để khoảng 45 phút tới khi sốt nguội là có thể thưởng thức được rồi.
Đây là số lượng nước sốt cho 3-5 người ăn, tuy nhiên các bạn có thể làm nhiều ăn tùy theo số lượng người dùng. Hoặc các bạn có thể để vào hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
Món nước sốt hành tây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hành tây và các gia vị tuyệt ngon như nước sốt mayonnaise, dầu salad, nước sốt worcestershire, bột tỏi,…Khi ăn kèm với nước sốt hành tây bạn sẽ thấy các món ăn này trở nên hấp dẫn hơn và không còn nhạt nhẽo như trước nữa. Với việc bổ sung món nước sốt hành tây này vào thực đơn gia đình, bạn có thể sẽ khiến các con của mình chịu khó ăn rau xanh nhiều hơn đấy/ Thực hiện món nước sốt hành tây này không quá khó nên các bà, các mẹ, các chị em nội trợ hãy thử ngay nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng!