Ốc ngựa xào bơ cay là một món ăn có cái vị cay của ớt và hương thơm của bơ được ngấm đều trong từng miếng ốc. Chính vì vậy chỉ cần ngửi thôi đã khiến cho nhiều người phải say đắm với cái hương thơm ngất ngây của món ăn. Trong chuyên mục góc ẩm thực tuần này chúng tôi sẽ giới thiệu cùng các bạn cách làm món ốc ngựa xào bơ cay. Với món ăn thơm ngon hấp dẫn này các chị e phụ nữ hãy lựa chọn cho bữa cơm gia đình để đem đến những sự độc đáo và mới lạ hơn cho mỗi bữa ăn trong gia đình. Để có thể chế biến được món ăn thơm ngon này các bạn hãy vào bếp và bắt tay chế biến cùng nhà hàng buffet hải sản Hương Sen nhé.
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ốc ngựa xào bơ cay
– 5 lạng ốc ngựa
– Bơ thực vật, ớt bột, đường, hạt nêm, muối tiêu, rau răm, tỏi
2. Cách tiến hành chế biến ốc ngựa xào bơ
– Ốc ngựa trước khi mua về các bạn hãy cho ốc vào trong nước gạo hoặc là nước có pha thêm với ít muối và cắt thêm mấy lát ớt vào để cho ốc sẽ nhả hết những bụi bẩn, đất cát bên trong. Sau đó trước khi chế biến các bạn hãy rửa ốc nhiều lần với nước sạch rồi cho ốc vào trong nồi luộc chín. Khi luộc ốc bạn hãy cho ít nước vì khi luộc ốc sẽ ra nhiều nước. Bạn hãy luộc cho đến khi ốc chín tới, sau đó thì đổ ốc ra rổ cho ráo nước. Rau răm các bạn hãy nhặt rửa sạch sau đó thái thành khúc, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
– Tiếp theo các bạn hãy đặt một cái chảo đã chuẩn bị sẵn lên bếp cho dầu vào đun sôi rồi cho tỏi băm và ớt bột vào phi thơm (khi cho ớt vào các bạn hãy chú ý điều chỉnh lượng ớt vừa đủ để phù hợp với khả năng ăn cay của gia đình mình) sau đó bạn hãy cho ốc vào trong chảo đảo đều lên.
– Tiếp theo bạn hãy cho bơ thực vật vào trong chảo đảo đều tay rồi bạn hãy nêm các gia vị, hạt nêm, đường vào trong chảo ốc sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi trộn đều lên và tắt bếp. Tiếp đó các bạn hãy cho rau răm thái khúc vào chảo ốc xào rồi đảo đều lên.
– Cuối cùng các bạn hãy cho ốc ra đĩa rồi thưởng thức lúc món ăn vẫn còn đang nóng hổi. Khi ăn các bạn hãy ăn kèm cùng với chén muối tiêu chanh hoặc các bạn có thể pha một bát nước mắm chua ngọt rồi thêm mấy lát chanh thái mỏng vào trong bát nước mắm chấm cùng. Đặc biệt các bạn phải ăn món ăn lúc còn đang nóng hổi thì mới cảm nhận được hết cái vị thơm ngon của món ăn, nếu các bạn ăn lúc nguội món ăn sẽ mất đi vị thơm ngon và sẽ có cảm giác tanh. Với cái vị cay xuýt xoa của ớt và vị đậm đà dậy mùi của rau răm cùng với mùi thơm béo ngậy của bơ đảm bảo mọi người trong gia đình khi ăn 1 lần sẽ không thể nào quên được cái hương vị độc đáo thơm ngon đấy.
Vậy các chị em phụ nữ còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy lựa chọn món ốc ngựa xào bơ để thay đổi những hương vị quen thuộc cho bữa ăn của gia đình để đem đến những điều thú vị mới lạ trong bữa cơm và giúp cho thực đơn của gia đình trở nên phong phú hơn. Với món ốc ngựa xào bơ nóng hổi thơm ngon rất thích hợp để chế biến trong những ngày thời tiết se lạnh, khi thưởng thức món ăn sẽ giúp cho bữa ăn trở nên thơm ngon và làm ấm được cơ thể của mỗi người trong gia đình. Chúc các chị em phụ nữ sẽ chế biến món ốc ngựa xào bơ thật hấp dẫn và thơm ngon cho gia đình thưởng thức. Hãy chú ý theo dõi các bài viết để cùng nhà hàng tiệc cưới Hương Sen khám phá thêm thật nhiều món ăn ngon và mới lạ cho gia đình bạn nhé.
Leave a Reply