Nhà hàng buffet hải sản Hương sen xin chào tất cả các bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn một món ăn ngon, hấp dẫn vô cùng, các bạn có thể cùng với gia đình mình nhâm nhi bên nhau vào những ngày mát trời, đó là món ăn ốc xào cay. Nghe cái tên của món ăn thôi cũng đủ hấp dẫn rồi đúng không các bạn. Món ăn này các bạn có thể chế biến vào những ngày cuối tuần đông đủ các thành viên trong gia đình, hoặc các dịp bạn bè đến chơi ngồi tán chuyện bên đĩa ốc xào cay sẽ rất vui đấy. Món ăn này, được xem là một món ăn vặt bổ dưỡng bởi trong ốc cũng có hàm lượng dinh dưỡng khá cao đấy. Ốc không chỉ có hàm lượng protein cao mà còn chứa lượng canxi đáng kể, giúp cho xương chắc khỏe và phòng chống bệnh loãng xương cho người già. Ốc có tính hàn, giúp giải nhiệt cơ thể, giúp đẹp dáng và đẹp da rất phù hợp các các bạn gái và những bà nội trợ. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết để có một đĩa ốc xào cay ngon và hấp dẫn. Các bạn cùng theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ốc xào cay
– Các bạn chọn loại ốc mà mình yêu thích, chú ý không nên chọn loại ốc quá nhỏ. Các bạn chuẩn bị 1 kg ốc.
– Các bạn chuẩn bị 2 củ hành khô, 4 quả ớt tươi, 4 tép tỏi.
– Chuẩn bị rượu vang trắng, rượu gạo, 2 củ sả.
– Các bạn chuẩn bị các loại gia vị đầy đủ: đường, nước tương chinsu, sa tế, dầu ăn.
2. Hướng dẫn cách chế biến món ớt xào cay ngon và hấp dẫn
Bước 1: Ốc mua về các bạn đổ ra thau ngâm với nước vo gạo, cho 1 thìa cà phê muối hạt ngâm cùng. Các bạn lấy hai quả ớt cắt đôi thả vào chậu ốc. Ngâm khoảng 30 – 45 phút, các bạn rửa thật sạch ốc. Để ráo nước
Bước 2: Bước tiếp theo, các bạn cho ốc vào nồi đun sôi. Nước sôi khoảng 5 phút các bạn dùng thìa canh to đục lỗ vớt ốc ra, rửa lại một lần nữa bằng nước lạnh, để ráo nước.
Bước 3: Các bạn lấy 4 tép tỏi bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn, cho vào một bát con. Tương tự với hành khô, các bạn lấy 2 củ hành bóc vỏ, băm nhuyễn. Các bạn lấy ớt, bỏ hạt đi và thái nhỏ. Các bạn rửa sả, thái nhỏ để vào bát con.
Bước 4: Lấy một chảo cho lên bếp, đổ dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi. Sau đó, cho ốc vào xào. 5 phút sau các bạn cho ớt, xả vào xào cùng. Cho thêm vào chảo 1/2 bát con nước lọc đun sôi để nguội vào chảo đun sôi lên. Lần lượt thực hiện các bước tiếp theo các bạn cho 2 thìa cà phê nước tương chinsu, 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê rượu vang trắng, 2 thìa cà phê rượu gạo vào chảo. Xào thêm 10 phút nữa các bạn tắt bếp.
Bước 5: Cho ốc xào cay vào một đĩa sâu lòng, trang trí xung quanh bằng những lá rau mùi thơm các bạn nhé. Như thế là các bạn đã có một đĩa ốc xào cay cực ngon và cực hấp dẫn rồi đấy.
Nhà hàng buffet hải sản Hương sen vừa giới thiệu xong đến các bạn món ăn ốc xào cay thơm ngon, vừa đơn giản, vừa dễ làm và đặc biệt là không tốn nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành sơ chế món ăn. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung vào thực đơn và thực hiện ngay món ăn ốc xào cay để chiêu đãi gia đình và bạn bè mình trong những ngày thời tiết mát trời thế này. Thời gian dành cho chuyên mục góc ẩm thực đến đây là hết rồi. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn tiếp theo nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn ốc xào cay này nhé.
Leave a Reply