Thực đơn món chay của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay lại đem đến cho quý bạn đọc yêu ẩm thực nói chung và những bạn ăn chay nói riêng một món ngon nữa, rất thích hợp làm trong những ngày lễ tết, ngày rằm: món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt. Món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt không chứa đạm hay chất béo nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, đây không chỉ là món ăn chay ngon miệng mà còn giúp thanh lọc cơ thể nữa đấy. Hãy cùng tham khảo công thức chế biến món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt dưới đây của góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt cho 5 người ăn
- 4 quả ớt xanh
- 2 muỗng canh bơ hoặc dầu ăn.
- Bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng.
- 3-4 chén bắp ngọt đông lạnh
- 1 muỗng tỏi nghiền
- Phô mai ( tùy chọn loại phô mai)
- 1 ít lá rau mùi tươi
- Muối.
2. Cách làm món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt cho 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt
Rửa sạch ớt chuông, để nguyên cả quả
Cho bắp ngọt rã đông tự nhiên
Sử dụng dụng cụ để bào vụn phô mai, chúng ta để riêng phô mai bào ra đĩa.
Rửa sạch rau mùi tươi rồi thái vụn.
Đun chảy 2 thìa canh bơ
Bước 2: Các bước thực hiện món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt
Bạn cho 2 thìa canh bơ vào bát bắp ngọt đã rã đông rồi trộn đều lên. Sau đó bạn bắc một chảo lên bếp đun nóng với lửa vừa rồi chúng ta đổ bắp ngọt vào chảo đảo nhanh tay. Tiếp theo, các bạn cho các gia vị bao gồm: tỏi nghiền, là rau mùi, 1 muỗng cà phê muối. Chúng ta dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu lên.
Kế tiếp bạn để yên, đun bắp ngọt trên ngọn lửa nhỏ khoảng 1-2 phút. Hết 2 phút bạn cho chảo bắp ngọt xuống để thực hiện tiếp các bước khác.
Bây giờ chúng ta sẽ làm ớt chuông xanh. Để làm ớt chuông xanh, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, chúng ta cần làm nóng lò trước. Trong lúc chờ lò nóng, chúng ta sẽ làm các thao tác khác.
Bạn đun một nồi nước sôi, nước sôi rồi thì bạn thả các quả ớt chuông xanh vào nồi luộc trong khoảng 2-3 phút. Hết 3 phút bạn vớt ớt ra để nguội tự nhiên. Ớt nguội rồi bạn bổ dọc các quả ớt chuông bằng dao. Bạn nạo bỏ ruột. Sau đó các bạn sẽ múc hỗn hợp bắp ngọt vào trong quả ớt chuông nhưng lưu ý chúng ta không cần múc quá đầy. Tiếp theo, các bạn sẽ rắc lên mỗi nửa quả ớt một lớp phô mai bào vụn. Sau cùng là 1 muỗng cà phê bơ ở trên.
Bây giờ chúng ta sẽ nướng món ăn. Bạn xếp các miếng ớt chuông lên khay nướng rồi cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn. Chúng ta nướng món ăn khoảng 10 phút hoặc tới khi bạn thấy ớt thay đổi màu sắc và có mùi thơm thì ta tắt lò nướng và đem ớt ra ngoài cho nguội bớt.
Vậy là món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt đã hoàn thành rồi đấy. Khi ăn bạn hãy trình bày món ăn ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng nhé. Nếu bạn không thích món ăn bị quá béo thì chsugn ta có thể bỏ bớt phần bơ trên cùng của món ăn. Ngoài ra, sau khi luộc ớt chuông xong các bạn có thể ngâm chúng trong một chậu nước đá để làm cho ớt chuông thêm giòn hơn. Món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt thật tuyệt phải không nào? Vị ngọt của ớt hoà với vị béo của phô mai, quả thực rất hấp dẫn! Hãy thử chế biến món ngon này để thưởng thức ngay nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt!