Trót mê ẩm thực xứ sở kim chi thì không nên bỏ qua món pancake đậu xanh Hàn Quốc đâu. Món bánh với các thành phần đậu xanh nghiền, kim chi, thịt lợn, rau trứng…chắc chắn sẽ cho đến một hương vị thơm ngon khó quên lại vô cùng bổ dưỡng nữa chứ. Cách thực hiện pancacke đậu xanh Hàn Quốc dưới đây góc ẩm thực bật mí cho các bạn sẽ rất đơn giản và dễ làm tại nhà nhé. Sao không thử vào bếp với thực đơn món pancake cho cuối tuấn cùng gia đình thưởng thức nhỉ?
1. Nguyên liệu làm pancake đậu xanh Hàn Quốc cho 6 người ăn
- 1 cup đậu xanh khô đã đãi vỏ
- ¼ cup gạo nếp
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh giấm
- 120g thịt lợn xay
- 120g kim chi cải thảo thái nhỏ
- 2 ½ cup giá đỗ rửa sạch, để ráo nước
- 1 quả trứng lớn
- 4 nhành hành lá xắt nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- Dầu thực vật
2. Cách làm pancake đậu xanh Hàn Quốc
Bước 1:
Chúng ta sẽ làm phần đậu xanh trước nhé. Bạn cho đậu xanh và gạo nếp ngâm trong một bát to, đổ nước gấp 2 lần lượng đậu và gạo trong bát nha. Bạn cứ ngâm đậu và gạo như vậy trong khoảng 8 tiếng hoặc tiện nhất là nên ngâm qua đêm để tích kiệm thời gian, rồi sáng hôm sau ta vớt đậu và gạo ra, để cho ráo nước. Sau khi ngâm như vậy, lượng gạo và đậu xanh bạn thu được sẽ khoảng 2 ¾ cup.
Bước 2:
Bạn trộn giấm và nước tương vào một bát nhỏ để chuẩn bị làm nước chấm, hãy để bát này sang một bên, tạm thời chúng ta chưa cần dùng đến nhé.
Bước 3: Bạn đổ gạo với đậu vào máy xay rồi xay cùng với ¾ cốc nước, xay đến khi tất cả đã nghiền thật nhuyễn vào với nhau.
Bước 4: Lấy hỗn hợp đã xay nhuyễn bên trên ra, bạn cho thêm kim chi, hành lá, tỏi, giá đỗ, thịt lợn, trứng, nêm muối và tiêu, dầu mè vào rồi trộn đều tất cả lên.
Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với lửa vừa rồi cho thêm 1 đến 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, láng đều dầu ăn trên mặt chảo để đảm bảo khi cho bánh vào, bánh sẽ không bị dính nhé.
Bước 6: Bạn dùng muỗng múc khoảng 1 cup hỗn hợp đã trộn ban nãy cho vào chảo, dàn hỗn hợp trên mặt chảo sao cho hỗn hợp tạo thành hình tròn như bánh. Chiên đến khi mặt dưới hỗn hợp chuyển màu vàng nâu thì mình dùng xẻng lật bánh lại và chiên tiếp mặt còn lại. Lật bánh như thế một vài lần để bánh chín giòn đều cả 2 mặt. Khi thấy dầu trong chảo bị hút cạn đi thì bạn lại cho thêm dầu vào để không cháy bánh nhé. Bạn làm tương tự với tất cả các phần hỗn hợp còn lại.
Bước 7: Khi bánh đã chín vàng đều cả hai mặt và có mùi thơm là được rồi đấy. Bạn đem bánh ra thưởng thức cùng nước chấm đã chuẩn bị từ bước 2 thôi. Món ngon đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi.
Thật đơn giản phải không nào. Không quá cầu kì, không quá khó kiếm nguyên liệu lại rất bổ dưỡng, rất hợp ăn vào những ngày mát trời hay làm đồ ăn xế cho gia đình đấy. Bạn không nên bỏ qua món pancake đậu xanh Hàn Quốc này trong thực đơn gia đình đâu. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!