Hôm nay nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu với các thính giả đang theo dõi chuyên mục góc ẩm thực cách làm pate gan heo tại nhà thơm ngon hấp dẫn. Pate là một trong số món ăn được du nhập từ các nước Phương Tây vào nước ta và hiện nay nó đã trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Thông thường khi ăn pate mọi người hay ăn kèm theo với bánh mì vào những bữa ăn sáng hoặc các bạn có thể ăn cùng với cơm cũng rất thơm ngon. Với cách chế biến đơn giản dưới đây của chúng tôi các bạn sẽ có thể chế biến được món pate gan heo vừa thơm ngon hấp dẫn và đảm bảo vệ sinh ở ngay tại nhà mình. Vừa có thể tiết kiệm được ngân sách chi tiêu và thời gian chuẩn bị bữa sáng cho gia đình.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi chế biến pate gan
– 6 lạng gan heo
– 3 lạng thịt sấn vai xay
– 4 lạng mỡ phần
– 1 cái bánh mỳ
– 1 lạng hành tỏi khô
– 150 ml sữa tươi không đường
– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu.
2. Hướng dẫn cách làm pate gan heo
Bước 1: Trước tiên sau khi mua gan heo về các bạn hãy rửa sạch sau đó lọc bỏ xơ và thái thành những miếng mỏng ngâm với 100ml sữa trong khoảng 20 phút. Với việc ngâm gan với sữa tươi như vậy sẽ có tác dụng lọc được những độc tố có trong gan và đồng thời giúp cho món patê sẽ có vị ngậy thơm ngon hấp dẫn hơn. Khi đã ngâm gan heo trong sữa khoảng 20 phút thì các bạn hãy chắt hết phần sữa ngâm gan bỏ đi.
Bước 2: Còn mỡ phần bạn hãy đem rửa sạch sau đó trần qua với nước nóng để mỡ không bị hôi rồi thái thành những lát mỏng sau đó xếp ở dưới đáy làm khuôn pate. Còn phần mỡ còn thừa thì các bạn hãy thái hình hạt lựu rồi cho chung vào với gan.
Bước 3: Phần thịt vai sấn xay bạn cũng cho cùng vào với gan. Sau đó hành tỏi các bạn hãy bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ, còn bánh mì xé nhỏ. Bạn tiếp tục cho tất cả bánh mì, 50ml sữa, hành tỏi vào hỗn hợp gan, thịt và cho các gia vị hạt nêm, hạt tiêu sao cho hợp với khẩu vị của gia đình rồi cho vào trong máy xay để xay nhỏ. Tùy theo sở thích của gia đình mình mà các bạn hãy lựa chọn cách xay nhỏ mịn hoặc thô tùy thích. Bạn nhớ xay từng ít một khoảng bát ăn cơm và mỗi lần xay trong 2 phút.
Bước 4: Khi đã xay xong thì các bạn hãy cho hỗn hợp vừa xay vào trong khuôn (nhớ bôi ít dầu ăn mỏng để khỏi dính) rồi đem hấp cách thủy khoảng từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ cho pate gan chín nục. Để có thể tiết kiệm được thời gian của mình thì các bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để đun pate gan. Khi pate gan chín sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Khi đã hấp pate gan xong các bạn có thể lấy pate gan ra sử dụng luôn lúc còn đang nóng hoặc các bạn có thể để cho pate gan nguội rồi cắt ra đĩa ăn kèm theo với bánh mì. Hoặc các bạn cũng có thể cho pate gan vào cùng với trứng quấy đều nên rồi rán ăn cũng rất thơm ngon.
Qua cách hướng dẫn làm món pate gan heo đơn giản mà không hề phức tạp, các bạn đã có một hộp pate gan heo thơm ngon hấp dẫn cho gia đình. Các chị em phụ nữ có thể tranh thủ làm món pate gan vào trong những khoảng thời gian rảnh rỗi vào ngày cuối tuần. Các bạn hãy chế biến nhiều rồi cho vào trong hộp để bảo quản trong tủ lạnh sẽ sử dụng được lâu mà rất tiện lợi. Món ăn vừa nhanh gọn tiện lợi mà lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Ngoài ra các bạn còn có thể chế biến món pate được làm từ thịt heo cũng vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Với một hộp pate gan thơm ngon hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng và sử dụng rất tiện lợi các bạn sẽ có thể tiết kiệm được nhiều thời gian mỗi khi phải lên thực đơn bữa sáng cho gia đình mình. Nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chúc các bạn sẽ chế biến món pate gan thật thơm ngon và có những bữa ăn thật chất lượng cho gia đình.
Leave a Reply