Như các bạn biết đấy, phở cuốn là một món ăn đã có từ lâu đời, được nhiều thực khách xa gần biết đến. Thường khi chế biến phở cuốn, các bạn sẽ cho thịt, rau sống vào bánh phở và cuốn lại. Không làm theo cách truyền thống, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chế biến mới cho món phở cuốn giúp bạn tiết kiệm thời gian và thay đổi thực đơn của gia đình thêm phong phú và đa dạng. Góc ẩm thực Hương Sen sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết để chế biến món phở cuốn sốt thịt. Các bạn chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món phở cuốn sốt thịt
– Tùy theo số lượng người ăn trong gia đình mà các bạn chọn mua phở cuốn. Ở đây, chúng ta chuẩn bị từ 8 – 10 bánh phở cuốn
– Thịt lợn : 200g ( tùy theo sở thích, các bạn có thể chọn thịt bò thay thế thịt lợn)
– Chuẩn bị một số loại rau thơm ăn kèm phở cuốn: rau húng quế, rau thơm, rau dấp cá, rau mùi.
– Chanh: 1 quả
– Ớt tươi: hai quả
– Hành khô: 1 củ, một nhánh hoa hồi.
– Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, dầu ăn, tiêu, gừng, bột nêm, đường,bột năng, nước tương maggi, rượu vang.
2. Hướng dẫn cách chế biến món phở cuốn sốt thịt
Bước 1: Bánh phở mua về, các bạn cho ra đĩa to, lần lượt cuốn tròn lại rồi xếp ra đĩa để riêng.
Bước 2: Thịt lợn các bạn rửa sạch để ráo nước. Sau đó thái thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn ( các bạn cũng có thể băm nhuyễn thịt thay vì dùng máy xay). Sau đó cho vào một bát con, để riêng.
Bước 3: Các loại rau sống ăn kèm, các bạn rửa sạch, để ráo nước. Hành khô các bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, thái nhỏ.
Bước 4: Dùng chảo chống dính, cho lên bếp đun nóng, cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo đun sôi. Sau đó, lần lượt cho hành khô, gừng và hồi vào chảo đảo lên cho thơm. Phần thịt lợn xay nhuyễn các bạn cho vào chảo đảo đều, cho 2 thìa canh nước tương maggi, 2 thìa cà phê rượu vang vào chào.Sau đó, các bạn cho thêm một bát nước lọc vào chảo đun sôi, vặn lửa nhỏ. Đun trong vòng 45 – 60 phút ( trong quá trình đun, các bạn chú ý nếu hết nước các bạn phải cho thêm nước lọc vào chảo).
Bước 5: Lấy một lượng bột năng vừa đủ cho vào một bát bát con, các bạn cho nước sôi để nguội hòa tan hỗn hợp nước và bột năng lại với nhau.
Bước 6: Phần nước sốt của chúng ta khi đã có mùi thơm hấp dẫn, các bạn cho phần hỗn hợp bột năng vào chảo, khuấy đều cho nước sánh lại. Tiến hành nêm gia vị cho món ăn, cho 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm vào chảo. Sau khi tắt bếp, các bạn cho 1/2 thìa cà phê hạt tiêu vào món ăn nhé.
Bước 7: Lấy đĩa phở cuốn ra, cho phần hỗn hợp nước sốt mà chúng ta đã làm đổ lên trên, ớt tươi các bạn thái sợi trang trí ở phía trên đĩa. Chanh tươi các bạn thái lát mỏng, trang trí xung quanh đĩa phở cuốn nhé. Các loại rau sống ăn kèm cho ra đĩa và bày biện đẹp mắt cho món ăn phở cuốn sốt thịt này nhé.
Như thế món ăn phở cuốn sốt thịt đã hoàn thành xong rồi đấy các bạn. Món phở cuốn sốt thịt rất thích hợp ăn vào bữa tối, vừa ngon, bổ dưỡng lại nhẹ bụng. Phở cuốn sốt thịt, cũng là món ăn khá lý tưởng trong những bữa tiệc chiêu đãi người thân và bạn bè các bạn nhé. Chuyên mục ẩm thực buffet cao cấp Hương sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn chế biến thành công món phở cuốn sốt thịt này nhé.
Leave a Reply