Nếu quan tâm đến ẩm thực Pháp thì hẳn bạn sẽ biết đến món phomát camembert, vốn vẫn thường được mệnh danh là vua của các loại pho mát. Pho mát camembert có hương vô cùng độc đáo và dễ gây ghiền bởi công thức pho mát camembert dù được sản xuất ở đâu cũng không nơi nào làm được hương vị như pho mát camembert được sản xuất ở Pháp. Hôm nay, góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc yêu ẩm thực nói chung và người yêu ẩm thực Pháp nói riêng một món ăn vô cùng hấp dẫn được làm từ loại pho mát trứ danh này: món pho mát camembert chiên giòn. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen khám phá thực đơn Pháp ngay thôi nào!
1. Nguyên liệu làm món pho mát Camembert chiên giòn cho 3 người ăn
- 1 hộp pho mát camembert
- 250ml dầu hướng dương
- Vụn bánh mì
- 2 quả trứng gà lớn
2. Cách làm món pho mát camembert chiên giòn cho 3 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món pho mát camembert chiên giòn
Pho mát ta đem bóc bỏ phần giấy bạc rồi đem cắt thành 6 đến 8 miếng tuỳ ý thích của bạn.
Đập trứng gà ra bát đánh tan đến khi nổi bọt.
Cho vụn bánh mì vào bát tô.
Bước 2: Các bước thực hiện làm món pho mát camembert chiên giòn.
Bạn lấy một miếng pho mát camembert rồi nhúng vào bát trứng gà, kế đó lại lăn miếng pho mát nài vào bát vụn bánh mì, lăn sao cho đều để vụn bánh phủ kín miếng pho mát. Bạn làm tương tự đến khi hết những miếng pho mát còn lại. Sau đó xếp các miếng pho mát vào một cái đĩa.
Bắc một nồi nhỏ lên bếp cùng thật nhiều dầu ăn, bật lửa để đun nóng dầu. Bạn cần cho nhiều dầu ăn đủ để ngập những miếng pho mát. Thêm nữa là nhiệt độ sôi của dầu, các bạn cần để cho dầu sôi thật lớn thậm chí có thể để dầu sôi từ 30-50 giây rồi mới cho pho mát vào chiên, bởi thời gian chúng ta chiên pho mát là rất ngắn nên các bạn cần đảm bảo hai điều này.
Khi dầu sôi rồi thì bạn cho từng miếng pho mát vào chiên khoảng từ 20 đến 30 giây rồi vớt ra ngoài ngay, không nên chiên quá lâu. Khi chiên, các bạn cũng nên chiên từng miếng pho mát một chứ không nên chiên cùng trong một lúc nhé, bởi thời gian chiên rất ngắn, tránh làm cháy món ăn hay làm pho mát bị chảy
Sau khi chiên bạn để các miếng pho mát lên khăn giấy hoặc giấy thấm dấu để thấm bớt dầu thừa đi. Làm tương tự tới khi hết các miếng pho mát.
Vậy là bạn đã hoàn thành món pho mát camembert chiên giòn rồi đấy. Hãy trình bày món ngon ra đĩa thật đẹp mắt và ăn nóng cùng với loại sốt mà bạn ưa thích như tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise nhé!
Cách làm pho mát camembert chiên giòn không có gì mới lạ, ngược lại còn quá đơn giản nữa nhưng hiệu quả thì tuyệt hảo! Bạn cũng có thể áp dụng công thức này cho những loại pho mát khác mà các bạn ưa thích. Những ngày nghỉ chủ nhật rảnh rỗi các bạn hãy thử làm món ăn này cho các bé và mọi người thử thưởng thức nhé. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món pho mát camembert chiên giòn nhé!