Không khó làm lại rất lạ miệng nhé, tham khảo công thức thực hiện món phở vịt quay dưới đây với góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen nào.
1. Các nguyên liệu chuẩn bị cho món phở vịt quay
- 1 con vịt khoảng 1,5 kg
- Nước dùng xương
- Bánh phở tươi: 500g (tùy thích)
- Lá mắc mật
- Hành lá, hành khô nước 2 củ, 3 của sả
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, bột điều, quế khô, hành hương, hoa hồi, gừng, hạt nêm, dầu hào
- Rau sống ăn kèm
2. Cách thực hiện món phở vịt quay
Rửa sạch thịt vịt, rửa sạch lá mắc mật rồi để ráo nước.
Bóc vỏ hành khô, sả, đem thái nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn cùng lá mắc mật đã chuẩn bị từ khâu trước.
Đổ hỗn hợp trên ra ướp với 2 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột đièu, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 phần lá mắc mật. Ướp vịt như thế khoảng 3 tiếng cho ngấm gia vị.
Bỏ ít hoa hồi, quế khô cùng vài lát gừng vào nước đun sôi nhỏ lửa.
Chuẩn bị lò nướng 250 độ, vịt sau khi ướp đủ thời gian thì đem bỏ lò nướng. Thi thoảng quét lên vịt lớp dầu để thịt vịt không bị khô. Để riêng phần lá mắc mật lại cho vào chao dầu sẽ ngon hơn.
Khi thịt vị chín đều rồi ta bỏ vịt ra chặt thành những miếng vừa ăn.
Nước dùng đun nhỏ lửa, nêm gia vị vừa ăn. Lấy bánh phở chần nước sôi rồi bỏ ra bát. Xếp bánh phở vào bát, đặt lên trên vịt quay, hành lá rồi từ từ chan nước dùng ngập bánh phở. Món ăn này ăn kèm xì dầu tỏi ớt cũng rất ngon.
Món ăn không quá cầu kì, cũng chỉ mất tương đối thời gian thực hiện nhưng đem lại hương vị mới lạ cho gia đình bạn đấy, thử món ngon này cho thực đơn cuối tuần luôn nhé!