Nếu là một tín đồ của pizza thì bạn không nên bỏ lỡ một biến thể của món ngon này đâu: món pizza chảo nhúng. Pizza chảo nhúng là sự kết hợp hương vị của bánh pizza trắng với rau chân vịt nhúng, một sự kết hợp hơi bị ấn tượng đấy. Khi ăn chúng ta sẽ xắn lấy một thìa đầy phô mai ở lớp vỏ bánh rồi ăn cùng với một ít rau chân vịt nóng hổi, thêm thịt gà và cà chua phơi khô nữa thật đúng là một vị ngon tuyệt hảo! Sao mà cưỡng nổi với món ngon hấp dẫn nhường ấy chứ phải không nào? Vậy hôm nay hãy xắn tay vào bếp cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen để tìm hiểu cách thực hiện món pizza chảo nhúng thơm ngon hấp dẫn, vô cùng độc đáo này nhé!
1. Nguyên liệu làm món pizza chảo nhúng cho 12 người ăn
- 1 muỗng cà phê bơ
- 300g rau chân vịt xắt nhỏ đông lạnh
- 1 cup sốt kem Alfredo
- 1 cup phô mai tươi cắt nhỏ
- 1 cup thịt gà thái lựu
- ½ cup cà chua phơi khô, băm nhỏ
- 3 que phô mai mozzarella
- 1 ống bột Pillsbury (mua trong các cửa hàng thực phẩm cho người nước ngoài hoặc trong Metro)
- 1 lòng trắng trứng
- 1 muỗng cà phê dầu ô liu
- 2 muỗng phô mai Parmesan vụn
2. Cách làm món pizza chảo nhúng cho 12 người ăn
Bước 1: đầu tiên, cũng như mọi món bánh cần lò nướng khác, bạn cần làm nóng lò nướng trước. Hãy làm nóng lò chuẩn bị nướng pizza ở nhiệt độ 177 độ C nhé. Trong thời gian chờ lò nướng, chúng ta sẽ thực hiện các công đoạn khác.
Bước 2: Rau chân vịt đông lạnh bạn đem rã đông, làm tan rau chân vịt rồi thì ta chắt bỏ nước thừa đi, rửa lạ rau và để rau ráo nước. Khi rau ráo nước rồi chúng ta bỏ rau chân vịt vào nước sốt alfredo, thêm một nửa lượng phô mai mozzarella đã bào vụn vào cùng với 2/3 lượng thịt gà và 2/3 lượng cà chua phơi khô đã chuẩn bị trong phần nguyên liệu. Bạn khuấy hỗn hợp này đến khi thấy hỗn hợp quyện đều là được.
Bước 3: quét một lớp dầu lên chảo chống dính rồi mở ống bột pizza ra. Bạn cuộn miếng bột lại và cắt bột thành 12 hình vuông bằng nhau. Bạn có thể sử dụng dao cắt hoặc máy cắt pizza sẽ tiện lợi hơn.
Bước 4: Sử dụng cây lăn bột, cán mỏng từng viên bột bánh pizza đã cắt thành những miếng bột vuông, mỏng. Dùng một cây chổi quét sạch, quét lòng trắng trứng lên từng miếng bột đã cán mỏng ấy. Kế tiếp bạn cắt mỗi que phô mai thành 4 phần đều nhau. Bạn đặt một miếng phô mai lên mỗi miếng bột bánh vuông rồi gói bột lại, cuộn thành hình tròn nhỏ.Bước 5: Đặt những viên bột đã làm vòng quanh
chảo chống dính đã quét dầu cho kín 1 vòng ngoài của chảo. Kế đó ta xúc hỗn hợp rau chân vịt vào giữa vòng bột.
Bước 6: Lại sử dụng một cây chổi quét sạch để quét 1 lớp dầu ô liu lên những viên bột, sau đó bạn rắc phô mai parmesan lên trên, rắc nốt cả phần phô mai mozzarella còn lại vào chảo nhúng. Cuối cùng rắc nốt thịt gà còn lại cùng cà chua, phô mai vào. Sau đó đưa chảo vào lò.
Bước 7: Cho chảo vào lò nướng nướng khonảg 32 đến 35 phút hoặc đến khi ta thấy lớp vỏ bánh pizza chuyển sang màu vàng nâu, phô mai tan chảy và sôi nổi hình bong bóng là được. Khi ấy chúng ta có thể lấy chảo ra khỏi lò và chờ khoảng 5 phút là có thể ăn được rồi.
Thật đơn giản và nhanh chóng nhưng vô cùng hấp đẫn phải không nào. Bạn có thể rắc thêm các hương vị ưa thích lên chiếc bánh pizza của mình như: thịt xông khói, nấm,… Món bánh pizza này rất phù hợp cho thực đơn của các bữa tiệc có nhiều người. Hãy tụ tập bạn bè, người thân và trổ tài làm món pizza chảo nhúng này thiết đại họ nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!