Lại là một cách làm mới những món ăn truyền thống, pizza có phần vỏ làm bằng súp lơ, thay thế cho vỏ bánh pizza thông thường sẽ đem đến một cảm giác mới mẻ cho bất cứ ai thưởng thức. Súp lơ cũng là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khoẻ, đồng thời cũng rất ngon miệng. Vậy nên sao chúng ta lại không thử khám phá công thức chế biến món pizza vỏ súp lơ chứ nhỉ? Cùng góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen thử tìm hiểu món ngon này ngay để thay đổi thực đơn gia đình, thêm phần hấp dẫn bữa tối nhé!
1. Nguyên liệu làm Pizza vỏ súp lơ cho 4 người ăn
- 1 hoa súp lơ trắng lớn
- 2 quả trứng
- 1 cup phô mai Parmesan
- 2 muỗng cà phê hỗn hợp gia vị Herbs de Provence
- 4 quả sung tươi thái lát
- 1/3 cup phô mai ricotta
- 1/3 cup húng quế tươi xắt nhỏ
2. Cách làm pizza vỏ súp lơ
Bước 1: Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Chuẩn bị khay nướng: trải giấy nến lên khay nướng.
Bước 2: Súp lơ chúng ta đem rửa sạch rồi cắt bỏ những lá xanh và cuống của các nhánh hoa con. Sau đó cho súp lơ vào máy xay xay nhuyễn đến khi lơ nhỏ bằng hạt gạo là được.
Bước 3: Cho súp lơ xay lên khay nướng, trải đều mặt khay rồi cho vào lò nướng khoảng 15 phút rồi mang khay ra, để nguội.
Bước 4: Bây giờ chúng ta sẽ loại bỏ nước trong súp lơ. Chuẩn bị mảnh vải lớn, gấp mảnh vải làm hai hoặc làm ba lớp rồi đặt vào bát tô to. Súp lơ nguội thì chúng ta đem đổ vào giữa lòng bát đã lót vải rồi quấn vải lại, bóp hết nước súp lơ ra, bóp được càng kiệt càng tốt.
Bước 5: Sau khi đã làm kiệt nước trong súp lơ thì chúng ta tháo ra và đổ vào bát trộn cùng với các thành phần khác bao gồm trứng, phô mai Parmesan, gia vị hỗn hợp đã chuẩn bị. Khuấy đều cho đến khi các thành phần quện vào nhau thành hỗn hợp sệt sệt.
Bước 6: Lúc này chúng ta làm nóng lò nướng ở mức nhiệt khác là 233 độ C. Bạn đổ hỗn hợp vừa trộn được ở bước 6 vào khay nướng, dàn đều ra cho phẳng và theo hình dạng chúng ta mong muốn. Bạn cho khay vào lò nướng khoảng 15 tới 20 phút.
Bước 7: Khi vỏ súp lơ đã chuyển màu vàng nâu cháy cạnh và trở nên cứng hơn thì bạn lấy khay nướng ra để cho nguội. Bây giờ chúng ta lấy phô mai ricotta và sung thái lát rắc lên lớp súp lơ và bỏ vào lò nướng (vẫn ở nhiệt độ 233 độ C), nướng thêm 8 đến 15 phút nữa cho phô mai tan chảy là được.
Khi bánh hoàn tất, bạn mang bánh ra ngoài để nguội khoảng 5, 10 phút rồi rắc muối và húng quế tươi lên trên và cắt thành nhiều miếng để thưởng thức.
Món bánh pizza vỏ súp lơ cũng không quá khó làm phải không nào? Với món bánh này, thời gian chuẩn bị và thực hiện đỡ mất thời gian hơn nhiều so với khi làm một chiếc bánh pizza thông thường. Chị em phụ nữ nếu đang băn khoăn cách làm mới món pizza cho gia đình, đồng thời cũng để tích kiệm thời gian thì món bánh pizza vỏ súp lơ đúng là một lựa chọn không tồi đâu. Hãy thử ngay món bánh pizza vỏ súp lơ cho bữa tối bên gia đình nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!