Đậu nành từ lâu đã nức tiếng là loại thức phẩm cực kì bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho chị em phụ nữ. Thế nhưng, ngoài món sữa đầu nành mà có thể rất nhiều người trong chúng ta đã uống nhiều đến phát ngán, bạn có biết rằng chúng ta cũng có thể làm pudding đậu nành không? Đây là một món khá lạ trong thực đơn, nhưng cũng không hề khó làm một chút nào. Hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu cách làm nó nhé.
1. Nguyên liệu làm món bánh pudding đậu nành
- 300ml sữa đậu nành.
- 15g đường.
- 130g kem tươi
- 7.5g lá gelatin
- Một ít mật ong.
- Cốc hoặc khuôn nhỏ, một bình đựng nước lọc.
2. Cách làm món bánh pudding đậu nành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các bạn hãy ngâm lá gelatin vào một bát nước lạnh để nó nở ra nhé.
Bước 2: Đun sữa đậu nành
Đầu tiên, các bạn bắc nồi lên bếp rồi cho sữa đậu nành và đường cát trắng vào đun. Chú ý khuấy liên tục trong lúc đun cho đến khi đường tan hết nhé.
Các bạn chỉ cần đun cho khi sữa nóng lên là có thể tắt bếp.
Sau đó, các bạn vớt lá gelatin ra vắt hết nước thừa rồi cho vào nồi sữa nóng, khuấy đều để gelatin tan hết. Nếu lỡ đun sữa sôi thì các bạn đừng vội cho gelatin vào mà đợi cho sữa nguội bớt rồi hẵng cho vào nhé.
Tiếp theo, các bạn cho kem tươi (whipping cream) vào khuấy đều.
Bước 3: Lọc hỗn hợp sữa đậu nành
Đầu tiên, các bạn đặt một cái vợt có lưới lọc lên trên một chiếc bình rồi rót từ từ hỗn hợp sữa đậu nành, kem tươi vào trong bình qua vợt cho đến khi hỗn hợp sữa chúng ta thu được thật mịn.
Sau đó, các bạn rót hỗn hợp sữa vào từng cốc chúng ta đã chuẩn bị.
Tiếp theo, các bạn dùng khăn sạch vớt bỏ những bong bóng nổi lên trong cốc sau khi rót nhé. Điều này sẽ giúp món pudding của chúng ta thật mềm mịn.
Bước 4: Làm đông pudding đậu nành
Đầu tiên các bạn cho các cốc vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông. Pudding đậu nành sau khi được đông lạnh lại rồi thì sẽ có một lớp màng mỏng ở trên bề mặt. Vì vậy, bạn hãy lấy một chiếc thìa nhựa và nhẹ nhàng lấy bỏ lớp màng đó đi thì cốc pudding đậu nành sẽ trở lên láng mịn nhìn sẽ đẹp mắt hơn.
pudding dau nanh 3
Sau đó tùy vào sở thích, bạn có thể rót lên trên mặt từng cốc pudding đậu nành một ít mật ong hoặc siro và bạn có thể thưởng thức được rồi đó.
Đậu nành được coi là một loại thần dược trong làm đẹp của chị em phụ nữ bởi biết bao những công dụng tuyệt vờinhư chống lão hóa, cải thiện làn da, cải thiện vòng một, giúp giảm mỡ bụng, làm đẹp tóc,… Đặc biệt, bởi uống sữa nành hay ăn đậu phụ nhiều có thể khiến bạn nhanh ngán nên món pudding đậu nành mềm mịn, béo ngậy sẽ là cứu tinh cho vị giác của bạn đó. Trong dịp lễ tết, dịp của những món ăn nhiều dầu mỡ và cay nóng thì pudding đậu nành sẽ giúp chị em thanh lọc cơ thể nữa đó, thật tuyệt vời phải không nào? Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món pudding đậu nành!