Ruốc cá hồi là món ăn được nhiều người ưa chuộng, vì tính tiện lợi và độ dinh dưỡng nó mang lại. Ruốc cá hồi rất dễ ăn, có thể ăn chung với cơm hoặc cháo có thể ăn cùng món ăn phụ. Ngoài ra nó còn rất nhiều ưu điểm khác mà ít món ăn nào có thể đáp ứng được. Ruốc cá hồi rất phù hợp với trẻ em. Các bé đang ở tuổi ăn dặm có thể ăn ruốc cá hồi cùng cháo thêm chút rau củ xanh (các loại rau như cải bó xôi, nấm, củ cái trắng.. là các loại rau thích hợp). Vậy là các bé đã có một bát cháo cá hồi giàu dinh dưỡng cực kì tốt và thuận tiện cho mẹ. Ruốc cá hồi còn cải thiện, tăng cường thị lực cho trẻ em, omega 3 trong cá hồi làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt, chống khô mắt. Không chỉ trẻ nhỏ, kể cả người lớn, đặc biệt là các bệnh nhân bị thoái hóa điểm vàng ở mắt và khô mắt mãn tính nên ăn cá hồi thường xuyên. Ruốc cá hồi sẽ trở thành món ăn tiện lợi mà vô cùng bổ dưỡng, vậy thì hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen học cách làm ruốc cá hồi nhé!
1. Các nguyên liệu làm món ruốc cá hồi
- Cá hồi: 500 gr
- Sả: 2 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Nước mắm, dầu ăn
2. Cách làm món ruốc cá hồi
Bước 1: Cá hồi bỏ phần da, sau đó ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30 – 60 phút cho thịt cá thơm ngon hơn. Sau đó rửa cá lại bằng nước sạch rồi để ráo, tiếp đến dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô miếng cá.
Bước 2: Sả và gừng đập dập vừa phải để bạn có thể dễ dàng gắp ra sau khi hấp cá.
Bước 3: Đun sôi nước trong một xửng hấp, xát cá hồi cùng với sả và gừng rồi cho cá vào hấp cách thủy khoảng 10 phút cho cá vừa chín tới.
Bước 4: Khi cá vừa hấp xong còn nóng thì dùng chày nghiền nhỏ cá.
Bước 5: Bật bếp lửa nhỏ, vừa đảo cá vừa miết bằng muôi gỗ cho đến khi thịt cá hồi bắt đầu khô lại thì cho một thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh nước mắm, tiếp tục xao cho đến khi ruốc cá hồi khô và có màu vàng.
Để ruốc cá hồi nguội rồi cất vào hộp kín dùng dần bạn nhé! Các bà nội trợ nên thêm ngay món ăn này vào thực đơn gia đình để có những bữa ăn tiện lợi mà vô cùng bổ dưỡng. Hương Sen chúc các bạn thành công!