Trong thời tiết nóng nực của mùa hè, những món ăn nóng không còn thực sự phù hợp nữa mà thay vào đó chúng ta cần những món ăn tươi mát, thanh lọc cơ thể, dễ ăn hơn. Món salad bông cải xanh đậu phụ mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sắp giới thiệu dưới đây là một món ngon hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của chúng ta trong thực đơn mùa hè. Món ăn này rất thanh đạm, không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp cho chúng ta rất nhiều vitamin, đặc biệt tốt trong mùa hè này. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu cách chế biến món ngon này nhé!
1. Nguyên liệu làm món salad bông cải xanh đậu phụ cho 4 người ăn
- 1 cái bông cải xanh
- 2 bìa đậu phụ nhỏ ( nếu bạn thích thì có thể cho thêm nhé)
- 2-3 nhánh tỏi
- 2-3 cây hành lá
- Một chút muối
- 2 muỗng cà phê xì dầu
- 1 muỗng cà phê dầu vừng
- 2 muỗng canh vừng
- Một quả ớt nhỏ.
2. Cách làm món salad bông cải xanh đậu phụ cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món salad bông cải xanh đậu phụ
Gọt bỏ vỏ ngoài thân của bông cải xanh, cắt bông cải thành những nhỏ vừa ăn rồi đem rửa sạch đi và để cho ráo nước.
Nhặt rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ.
Rang chín vừng.
Bóc bỏ vỏ tỏi rồi đem giã nhuyễn.
Đậu phụ rửa sạch thấm khô bằng khăn xô rồi bóp vụn ra.
Bước 2: Thực hiện món salad bông cải xanh đậu phụ
Chúng ta cần luộc bông cải trước. Bạn bắc một nồi nước lên bếp rồi cho thêm chút muối (chỉ một chút thôi) vào đun sôi nước lên. Nước sôi rồi thì bạn cho bông cải vào luộc. Rau luộc các bạn chú ý không cần quá chín kỹ, nếu không rau sẽ ra hết nước, rau nát, bớt ngọt ăn sẽ không ngon.Bông cải chín bạn đem rau xả dưới nước lạnh rồi để cho ráo nước.
Cho rau với đậu phụ vào một bát lớn, đổ vào bát các gia vị: xì dầu, dầu vừng, vừng rang, tỏi hành ớt theo lượng như đã nêu ở phần nguyên liệu. Trộn đều hỗn hợp này lên, bạn trộn nhẹ tay tránh làm nát rau.
Sua khi trộn, chúng ta ngâm rau và đậu khoảng 5-10 phút cho nguyên liệu được thấm gia vị. Bạn có thể nếm thử nếu thấy còn hơi nhạt thì bạn có thể cho thêm chút muối.
Vậy là món salad bông cải xanh đậu phụ đã hoàn thành rồi đấy. Khi ăn bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, trang trí theo ý thích và thưởng thức thôi. Thật nhanh chóng và đơn giản phải không nào? Món salad bông cải xanh đậu phụ này không hề có chất béo nên rất có ích trong việc thanh lọc cơ thể. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì đây chắc hẳn sẽ là món ăn vô cùng phù hợp đấy. Ngoài ra với các chị em đang có con nhỏ và đang đau đầu không biết làm thế nào để trị chứng biếng ăn rau của các bé thì món ngon này cũng có thể là một giải pháp hữu ích giúp các em nhỏ ham ăn rau hơn. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad bông cải xanh đậu phụ!