Còn gì lành mạnh và dễ làm hơn món salad cá ngừ kem bơ chứ, cùng khám phá cách làm món ngon này với góc ẩm thực để thêm gạch đầu dòng cho thực đơn gia đình nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm salad cá ngừ kem bơ cho 5 người ăn
- 200g cá ngừ
- 2 quả bơ to
- 15ml sốt mayonnaise
- ½ củ hành tím
- 2 củ cà rốt
- 2 cọng cần tây
- 1 củ tỏi tây
- 1 quả chanh
2. Cách làm món salad cá ngừ kem bơ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món salad cá ngừ kem bơ:
Bóc vỏ hành tỏi đem băm nhỏ
Nạo vỏ cà rốt, thái hạt lựu
Cần tây rửa sạch, thái nhỏ
Chanh lấy nước cốt
Bước 2: Thực hiện món salad cá ngừ kem bơ:
Cho cần tây, cà rốt và hành vào bát trộn lên. Tỏi đem ngiền nhỏ, cá ngừ lọc lấy nước, để xác thịt cá khô.
Bào nhỏ bơ, nghiền nát.
Thêm nuối và nước chanh để bơ không xỉn màu.
Đổ hết các nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào nhau rồi trộn đều lên.
Chuẩn bị sẵn bánh sandwich đủ cho cả nhà để ăn cùng với món salad nhé. Bạn có thể thêm dứa, dưa chuột và cà chua nếu muốn.
Vậy là bạn đã hoàn thành món salad cá ngừ kem bơ rồi đấy. Món ăn này vô cùng đơn giản về cách làm lại bổ dưỡng và dễ tiêu hoá nữa. Các loại rau trộn tươi mát kèm với cá ngừ và kem mềm nhất định sẽ khiến bạn thấy cực kì dễ chịu khi thưởng thức. Ngoài ra nhà hàng buffet Hương Sen xin có một số lưu ý cho các bạn khi thực hiện món ăn này:
Bảo quản salad bằng màng bọc thực phẩm để salad không bị chuyển màu.
Salad bảo quản tươi trong tủ lạnh qua đêm cũng không sao, tuy nhiên phải đảm bảo là hộp đựng salad (hoặc màng bọc thử phẩm) đủ kín.
Chúc các bạn thành công!