Măng tây xanh là loại thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Từng búp măng xanh mướt, giòn ngọt của món salad măng tây khiến cái nóng mùa hè dường như cũng giảm đi đôi chút; đây là món ăn giàu vitamin rất tốt cho cơ thể, bạn hãy cùng thử nhé!
Nguyên liệu cho 2 người ăn:
1 bó măng tây xanh, bạn lưu ý nên chọn mua măng tây tươi. Măng tây cần chọn loại có cọng nhỏ, ngắn, mập mạp.
1 quả trứng gà
2 cây xúc xích
Gia vị: muối, tiêu, đường
1/2 quả chanh
5 cọng ngò rí
1/2 củ hành tây
Dầu oliu
Món salad măng tây ngọt giòn khiến cái nóng cũng giảm đi đôi chút
Các bước thực hiện:
Bước 1:
– Măng tây mua về rửa sạch, bỏ bớt phần cứng của cuống măng, bào mỏng, ngâm vào nước đá cho măng được giòn.
– Hành tây bóc vỏ ngoài rồi bằm nhuyễn.Rửa sạch ngò rí, xắt nhỏ.
Bước 2:
– Trộn đều hành tây, ngò rí với chút đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, chút muối và 2 muỗng canh dầu ô liu.
Bước 3:
– Xúc xích chiên vàng, thát lát xéo vừa ăn, dày khoảng 1cm.
– Trứng bổ làm 4 hoặc cắt lát mỏng tùy thích.
Bước 4:
– Vớt măng vào âu lớn, cho nước xốt, xúc xích và trứng gà vào.
– Dùng tay trộn đều lên
Măng tây xanh là loại thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Những ngày nắng nóng dùng măng tây xanh trộn gỏi hay làm salad thì rất tuyệt. Từng búp măng xanh mướt với hương vị ngọt giòn khiến cái nóng cũng giảm đi đôi chút. Món salad này lúc gần ăn bạn mới rưới nước xốt để măng tây giữ được độ giòn nhé! Thường thì món này ăn kèm với thịt nướng BBQ khi có tổ chức tiệc nhẹ ngoài trời, rất hợp.
Chúc bạn có món salad măng tây thật ngon!
****************
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply