Sò điệp là một loại thức ăn bổ dưỡng được các bà nội trợ sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn sò điệp chiên giòn. Món ăn này có vị ngon đậm đà, mùi thơm ngon, hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi. Các bạn hãy cùng vào bếp với chuyên mục góc ẩm thực để biết được cách chế biến món món ăn sò điệp chiên giòn thơm ngon và hấp dẫn này nhé mà chuyên mục góc ẩm thực sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé
1. Các nguyên liệu cần có để chế biến món sò điệp chiên giòn
- Các bạn mua cồi sò điệp gói 300gr ( các bạn mua ở các cửa đông lạnh hoặc các siêu thọ đều có nhé)
- Khoai lang ruột vàng: 300gr
- Gừng non: 1
- Trứng gà ta: 3 quả
- Bột chiên giòn
- Hành lá: 100gr
- Hành tím: 3 củ
- Rau thơm, rau xà lách: mỗi thứ một ít
Tỏi: 2 tép- Chanh: 1 quả
- Ớt tươi: 2 quả
- Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, tiêu xay, mỳ chính ( bột nêm), muối, dầu ăn
2. Hướng dẫn cách chế biến sò điệp chiêm giòn thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn
Bước 1: Cồi sò điệp mua về các bạn xả đông, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, các bạn cho cồi sò điệp vào một tô to và tiến hành ướp cồi sò điệp: cho một chút tiêu xay và một chút nước mắm ngon vào tô, các bạn ướp hỗn hợp trong vòng 20 phút là được nhé.
Bước 2: Bạn lấy khoai lang gọt vỏ, bào thành sợi dài cho vào chậu nước có pha một ít nước cốt chanh( mục đích làm cho khoai lanh không bị thâm), sau 7-10 phút các bạn vớt khoai lang ra để ráo nước. Bạn rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Hành củ bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau thơm và rau xà lách các bạn rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước
Bước 3: Tiến hành pha bột chiên giòn. Các bạn đập 3 quả trứng gà ta vào một bát tô, dùng đũa khuấy đều trứng. Sau đó, các bạn cho một lượng bột chiên giòn vừa đủ vào tô, khuấy đều. Khi bột đã có độ sánh và dẻo cần thiết các bạn cho hành củ, hành lá, một chút mỳ chính và một chút muối vào tô bột, trộn đều hỗn hợp lên.
Bước 4: Bạn dùng một chảo chống dính cho lên bếp đun nóng, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun sôi. Lúc này, các bạn cho khoai lang vào tô bột chiên giòn. Các bạn múc một vá bột có kèm khoai lang vào chảo, đồng thời cho 2 – 3 cồi sò điệp lên phía trên khoai lang. Các bạn tiến hành làm cho đến khi hết nguyên liệu. Khi món ăn có mùi thơm và màu vàng đẹp mắt, các bạn tắt bếp ( trong quá trình chiên giòn, các bạn để lửa vừa phải).
Bước 5: Cho món ăn vào một đĩa to và tiến hành trang trí món ăn theo sở thích của bản thân. Các bạn dùng rau thơm và rau xà lách trang trí quanh đĩa, cắt vài lát ớt trang trí phía trên món ăn. Các bạn dọn ra mâm và cùng gia đình thưởng thức.
Món ăn sò điệp chiên giòn đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Món ăn này có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm và tiết kiệm thời gian, hy vọng món ăn sẽ mang đến cho gia đình bạn những giây phút ăn vui vẻ và thoải mái. Các bạn cũng đừng quên bổ sung vào thực đơn bữa ăn và chia sẻ bí quyết chế biến món ăn sò điệp chiên giòn đến bạn bè và những người thân quen nhé. Đến đây, chuyên mục góc thực buffet cao cấp Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các ban trong những chuyên mục góc ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món ăn sò điệp chiên giòn thơm ngon, bôt dưỡng và hấp dẫn này nhé.
Leave a Reply