Nhà hàng buffet hải sản Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một món hải sản độc đáo thơm ngon và rất giàu giá trị dinh dưỡng đó chính là món sò điệp hấp miến. Món ăn có vị ngọt thanh mát vô cùng độc đáo đảm bảo sẽ đem đến hương vị lý tưởng cho mỗi bữa ăn của gia đình. Đặc biệt trong những dịp cuối tuần các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến món sò điệp hấp miến này để thay đổi những bữa cơm nhàm chán cho gia đình và mang lại những điều bất ngờ thú vị cho các thành viên của gia đình. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của góc ẩm thực để có thể tự tay vào bếp chế biến sò điệp hấp miến cho gia đình thưởng thức.
1. Những nguyên liệu chế biến cần chuẩn bị khi chế biến món sò điệp hấp miến
– Sò điệp: 5 con. Sò điệp khi sơ chế thì các bạn phải dùng lưỡi dao mỏng để vào giữa miệng rồi tách vỏ sò xuống 2 bên rồi sau đó tách đôi vỏ sò. Các bạn chỉ cần đưa dao vào giữa lớp vỏ của sò rồi nhẹ nhàng tách ra mà không nên dùng quá nhiều sức không sẽ làm lớp vỏ sò bị vỡ ra. Trong quá trình tách vỏ sò các bạn hãy lạng phần thịt sò dính trên lớp vỏ xuống lớp vỏ còn lại. sau đó tách bỏ bọng bẩn rồi rửa lại dưới vòi nước cho sạch.
– Miến: 30 gam
– Tỏi khô, gừng, 1 trái ớt sừng, hành hoa
– Những gia vị cần dùng: nước tương 15 ml, rượu trắng 15 ml, dầu mè 10 ml, 1 muỗng cafe đường, hạt tiêu.
2. Cách chế biến
Bước 1: Tỏi đập dập băm nhỏ. ớt thái nhỏ bỏ hạt, gừng cạo vỏ rồi thái thành sợi. Miến cho vào trong nước ấm để ngâm cho miến mềm. Miến các bạn hãy ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước. bạn không nên ngâm miến quá lâu không sẽ làm miến nhũn quá
Bước 2: Khi miến đã ngâm xong thì bạn hãy trộn miến với dầu mè và hạt tiêu 1 lượng vừa đủ. Sau đó bạn hãy chia thành 5 phần bằng nhau rồi nhồi phần miếng vào phần nhân sò. Bạn hãy chú ý cho miếng gọn vào phần vỏ sò sao cho đẹp mắt.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy cho tỏi, ớt băm vào trong chảo dầu nóng phi thơm rồi bạn hãy đổ phần tỏi ớt phi thơm đấy vào phần sò huyết. Với cách này sẽ để sò huyết nhanh ngấm gia vị hơn và khi ăn thì sò huyết sẽ thơm và mềm hơn.
Bước 4: Lúc này các bạn hãy cho sò điệp vào trong nồi hấp để hấp chín. Phần miến đã được ngâm trước nên rất nhanh chín vì vậy nên các bạn chỉ cần hấp khoảng 5- 7 phút. Trong thời gian hấp sò thì các bạn hãy cho gừng, tỏi ớt vào phi thơm rồi cho các gia vị vào đun sôi để làm nước sốt. Khi phần sò hấp đã chín thì bạn hãy cho ra đĩa rồi đổ phần nước xốt lên trên mặt sò rồi rắc hành hoa thái nhỏ lên trên sò cho món ăn thêm đặc sắc và ăn lúc món ăn còn đang nóng hổi.
Như vậy là các bạn đã chế biến xong món sò điệp hấp miến. Đây là một món hải sản thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt đây là một món ăn khá nổi tiếng trong các nhà hàng. Vậy qua bài viết này các chị em phụ nữ có thể tự tay chế biến món sò điệp hấp miến ở ngay tại chính ngôi nhà của mình mà không phải đi đến các nhà hàng nổi tiếng mới có thể thưởng thức được và ngoài ra các bạn còn có thể tiết kiệm được ngân sách của gia đình mình. Vậy các chị em nội trợ hãy tham khảo cách chế biến món sò điệp hấp miến để chế biến vào những ngày cuối tuần hoặc là những dịp đặc biệt mà gia đình quây quần đoàn tụ để thay đổi được hương vị và đem đến những điều mới lạ thú vị hơn cho thực đơn bữa ăn gia đình mình. Chúc các bạn chế biến món ăn thật thơm ngon.
Leave a Reply