Món sò huyết sốt me ăn chua chua, cay cay, ngọt ngọt cùng với vị đậm đà rất đặc trưng của biển. Nước sốt me đem lại hương vị độc đáo và mới lạ cho sò huyết, đồng thời tạo cảm giác hấp dẫn, ngon miệng khi thưởng thức, xứng đáng là một món ăn lạ miệng trong bữa tiệc đãi khách của gia đình bạn. Bạn hãy thử làm món này nhé, đảm bảo mọi người sẽ rất mê.
Nguyên liệu:
500g sò huyết
1 quả me
50g dừa
1/4 quả ớt chuông
200 ml nước
Đường, gừng, rau mùi, tỏi, dầu ăn, mắm
Sò huyết sốt me – đậm đà hương vị biển mang đến cảm giác hấp dẫn và ngon miệng cho bữa ăn của bạn
Cách làm:
Bước 1: Sò huyết rửa sạch rồi để ráo nước. Me cho vào nước luộc cho mềm, bóc vỏ, bỏ vào một cái bát. Dừa bào thành sợi. Ớt chuông, gừng thái chỉ. Rau mùi đem thái nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Dằm nát me cùng với 200ml nước, hai thìa đường, một chút mắm, vài lát ớt (nên pha mắm nhạt hơn bình thường một chút vì bản thân sò đã có vị mặn. Tùy theo khẩu vị ăn chua, cay mà cho lượng me và ớt nhiều hay ít)
Bước 3: Phi thơm tỏi, đổ bát mắm chua ngọt vào (nếu thích nước sốt sánh hãy cho vào 1 thìa bột năng cùng lúc với bát mắm chua ngọt)
Bước 4: Quấy đều tay cho đến khi nước sốt sánh lại. Cho sò huyết, dừa, gừng, ớt chuông vào đảo đều vài cái.
Bước 5: Lấy tay thử tách nắp một con sò nếu tách được dễ dàng thì cho rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 6: Xúc sò ra đĩa ăn nóng, chấm sò với chính nước sốt của nó.
*************
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply